หวั่นโควิด กักพระเณรทั้งวัด 65 รูป หลังพระอาคันตุกะ 10 รูป มาจากมาเลยเซียไม่ได้แจ้ง

27 มี.ค. 2563 - 13:40 น.

หวั่นโควิด กักพระเณรทั้งวัด 65 รูป หลังพระอาคันตุกะ 10 รูป มาจากมาเลยเซียไม่ได้แจ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดมหัตตมังคลาราม(วัดหาดใหญ่ใน) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุขโรงเรียนเทศบาล5 ของเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้ไปตรวจร่างกายประจำวันของพระอาคันตุกะ 10 รูป ซึ่งเดินทางมาจากประเทศมาเซียและมาพักอยู่ที่หอพักพรอาคันตุกะของวัดหาดใหญ่ตั้งแต่วันที่18 มี.ค.และอยู่ระหว่างกักตัว14 วันไปจนถึงวันที่31มี.ค. พบว่าพระอาคันตุกะทั้ง10 รูป ปกติดไม่มีอาการที่เข้าข่ายป่วยด้วยโควิด19 แต่อย่างใด

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน


โดยทางวัดมหัตตมังคลาราม ได้กักตัวพระเณร 65 รูปของวัดให้อยู่ภายในวัดงดออกบิณฑบาตรชั่วคราวไปจนถึงวันที่30 มีนาคม และให้ตรวจร่างกายทุกวันว่ามีอาการป่วยหรือไม่และให้แยกจากพระอาคันตุกะทั้ง10 รูปอย่างเด็ดขาด แม้ว่าจะยังไม่มีอาการป่วยโควิด19 ก็ตาม

พระครูปลัดพลกฤต กลฺยาณธมฺโม เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่เขต1 และหัวหน้าพระวินยาธิการ จ.สงขลาเปิดเผยว่าพระอาคันตุกะทั้ง10 มาพักโดยไม่ได้แจ้งพระปกครองและเพิ่งมาทราบเมื่อวานนี้ จึงได้สั่งห้ามไม่ให้พระอาคันตุกะทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้ามาพักอาศัยอยู่ที่วัดมหัตตมังคลารามชั่วคราวยกเว้น10 รูป ที่มาพักอยู่ก่อนแล้ว

“งดพระออกบิณฑบาตรโดยให้ญาติโยมนำอาหารสดอาหารแห้งมาถวายแทน เพื่อรับผิดชอบต่อสังคมและประเทศชาติจึงจำเป็นต้องกักตัวพระทั้งวัดให้อยู่เฉพาะในบริเวณวัดชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย”พระครูปลัดพลกฤตกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หวั่นโควิด กักพระเณรทั้งวัด 65 รูป หลังพระอาคันตุกะ 10 รูป มาจากมาเลยเซียไม่ได้แจ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง