พระเกจิดังนครปฐม เปิดโรงทานช่วยชาวบ้านสู้โควิด ขนอาหาร-หน้ากากตัดจากจีวรแจกด่านตรวจ

วันที่ 27 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ด่านสกัดและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด 19 ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ด่าน ที่จ.นครปฐม ได้กำหนดให้ตั้งจุดตลอด 24 ช.ม. บริเวณริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้าเมืองนครปฐม ด้านหน้าแขวงการทาง ต.ท่าตำหนัก โดยวันนี้ พระครูยติธรรมานุยุต หรือ หลวงพ่อแป๊ะ พระเกจิดังชื่อดังแห่งลุ่มน้ำนครชัยศรี เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ ได้นำอาหาร ข้าวกล่อง กล้วยหอม น้ำดื่ม

รวมทั้งหน้ากากอนามัยสีแดงกรัก จากจีวรของหลวงพ่อแป๊ะที่กลุ่มแม่บ้านตำบลขุนแก้วช่วยกันตัดเย็บให้ และผ้ายันต์มหาอุตม์ มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่ทหาร สาธารณสุข และฝ่ายปกครอง เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและความเป็นศิริมงคล ให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานตรวจจุดคัดกรองป้องกันสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด19 ตรวจประชาชนที่เดินทางเข้า-ออก กรุงเทพฯ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พระครูยติธรรมานุยุติ เปิดเผยว่า คณะสงฆ์ของจ.นครปฐมได้ร่วมกันเปิดโรงทาน และยึดตามมติของมหาเถระสมาคมและสำนักพุทธศาสนา ที่ประกาศให้ทุกวัดงดจัดงานหรือกิจกรรมทุกประเภท หลังจากที่ประเทศไทยเกิดปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 หลายวัดได้เปิดโรงทานเพื่อทำอาหารแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดงาน ขาดรายได้

พระเกจิดังนครปฐม

สำหรับวัดสว่างอารมณ์ ก็เปิดโรงทานเช่นกันในช่วงกลางวันเช่นกัน ประชาชนทุกคนสามารถมารับได้ แต่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเองและผู้อื่น เมื่อรับอาหารแล้วให้กลับไปรับประทานที่บ้าน ทั้งนี้ยังนำมาแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตามด่านตรวจจุดคัดกรองเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ปฏิบัติงานทุกคน นอกจากนี้ยังได้นำหน้ากากอนามัยแจกจ่ายให้ด้วย เป็นหน้ากากอนามัยจากจีวรที่เย็บอย่างดีและสามารถใช้งานได้จริง

พระเกจิดังนครปฐม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน