รวบเศรษฐีนีกำมะลอ แฝงคราบนักบุญจอมปลอม ตุ๋นเหยื่อลงทุนค้าที่ สูญนับล้านบาท

28 มี.ค. 2563 - 14:26 น.

รวบเศรษฐีนีกำมะลอ แฝงคราบนักบุญจอมปลอม ตุ๋นเหยื่อลงทุนค้าที่ สูญนับล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 มี.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.ป. จับกุมน.ส.ศุภสุตา อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลแขวงขอนแก่น ที่7/2563 ลงวันที่ 17 ม.ค.63 ความผิดฐาน “ความผิดต่อ พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจาการใช้เช็ค” ได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ม.6 ต.เตาปูน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้จากการจับกุมทราบว่า เมื่อปี 2560 น.ส.ศุภสุตา ผู้ต้องหา จะทำตัวเป็นคนใจบุญสุนทาน ออกตระเวนทำบุญไปตามวัดต่างๆเมื่อเจอเหยื่อก็จะเข้าไปตีสนิทพร้อมออกอุบายชักชวนให้ลงทุนเกร็งกำไรชื้อขายที่ดิน โดยจะออกเช็กประกันผลตอบแทนไว้ให้ ผู้เสียหายหลงเชื่อ ร่วมลงทุนด้วย 5 ล้านบาท แต่ปรากฏว่าเช็กดังกล่าวไม่สามารถไปขึ้นเงินได้ ผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ขอนแก่น
ต่อมา พ.ค.61 ตำรวจตามจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้

ระหว่างพิจารณาคดี น.ส.ศุภสุตา ได้หลบหนี และยังมาก่อเหตุลักษณะเดียวกันซ้ำอีก โดยครั้งนี้ ผู้ต้องหาจะอ้างตัวว่า มีสามีเป็นคนเกาหลี ทำธุรกิจนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ และก็เป็นเจ้าของร้านทองอยู่ที่อ.เมืองสระบุรี เมื่อมีเหยื่อหลงเชื่อก็จะชวนให้ร่วมลงทุนหวยออนไลน์ ลงทุนออมทองคำ หรือลงทุนนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ พร้อมกับออกเช็คประกันเงินผลตอบแทน ซึ่งไม่สามารถนำไปขึ้นเงินได้ มีผู้เสียหายที่หลงเชื่อหลายราย ความเสียหายรวมกันแล้วหลายล้านบาท ก่อนที่จะถูกตามจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

เบื้องต้นตรวจสอบยังพบอีกด้วยว่า ผู้ต้องหาเคยก่อคดีในลักษณะเดียวกัน มาแล้วหลายคดี ในหลายท้องที่ มีหมายจับติดตัวเป็นจำนวนมาก สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่งศาลแขวงขอนแก่น จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบเศรษฐีนีกำมะลอ แฝงคราบนักบุญจอมปลอม ตุ๋นเหยื่อลงทุนค้าที่ สูญนับล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง