สองผัวเมียหวิดดับ เพื่อนบ้านลอบวางยาพิษ เผยเหตุความแค้นทำไก่ชนตัวโปรดตาย (คลิป)

6 มิ.ย. 2560 - 15:33 น.

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 มิถุนายน 2560 พ.ต.อ.ปรีดา ดวงพุทธา รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย, พ.ต.ท.ก้องภพ สีหาชัย รองผกก. (สส.) ได้ไปเยี่ยมอาการของนางช่วงชัย ทองด้วง อายุ 46 ปี ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ พร้อมกับนายสุระชัย ลาชม อายุ 60 ปี สามี โดยทั้งสองคนได้ดื่มกาแฟที่ผสมยาพิษเข้าไป ซึ่งนางช่วงชัย อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนนายสุระชัย อาการน่าเป็นห่วงยังต้องอยู่ในความดูแลใกล้ชิดของแพทย์ในห้องไอซียู ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวนางแวว มุลวงศรี อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาวางยาทำร้ายสองสามีภรรยาไว้ได้ และนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดหนองคาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางช่วงชัย ทองด้วง เล่าให้ฟังว่า บ้านของตนกับบ้านของนางแวว อยู่ติดกัน ต่างคนต่างเลี้ยงไก่ชนไว้ที่บ้านคนละตัว ช่วงสายของวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ไก่ชนของนางแวว กระโดดข้ามรั้วมาจิกไก่ของตนเองซึ่งขังไว้ในสุ่มไก่ นายสุระชัย สามีของตนจึงขว้างไม้ใส่ ไม้ไปโดนตัวไก่ นางแวว เห็นจึงรีบวิ่งมาเอาไก่กลับไปและฆ่ากิน ตนก็สอบถามว่าจะเอาค่าเสียหายหรือไม่ นางแวว ก็บอกว่าไม่ต้อง ต่อมาวันที่ 4 มิ.ย. นางแวว ได้ถือแก้วมาขอน้ำร้อน บอกจะไปชงกาแฟ ทั้งที่ไม่เคยขอมาก่อน ตนจึงให้ไปกดน้ำร้อนจากกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าภายในครัว จนกระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.60 ตนตื่นนอนมาเสียบกระติกน้ำร้อนไฟฟ้า ชงกาแฟตามปกติ โดยชงกาแฟสำเร็จรูป 2 แก้ว


 

“ขณะกดน้ำร้อนก็ได้กลิ่นเหม็นฉุน สามีนำกาแฟไปดื่มก็บอกว่า รู้สึกกาแฟกลิ่นแรงกว่าทุกวัน ตนดื่มไปได้เล็กน้อยก็เกิดเอะใจ จึงบอกสามีว่าอย่าเพิ่งดื่มแล้วตนก็เดินมาดูน้ำในกระติกน้ำร้อน ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ เพียงมีกลิ่นฉุนเท่านั้น พอเดินกลับมาหาสามีก็ดื่มกาแฟหมดแก้วแล้ว และเกิดชักกระตุก น้ำลายฟูมปาก หมดสติ ทันที ส่วนตนก็มีอาการวิงเวียน จึงร้องเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล หลังจากทราบว่านางแวว เป็นผู้วางยาก็อยากจะถามว่า ทำไมถึงใจร้ายขนาดนี้ หากว่าตนนำน้ำร้อนชงนมให้หลานชายฝาแฝดวัย 3 ขวบดื่ม จะเป็นอย่างไร เพราะตามปกติจะต้องชงนมให้หลานทุกเช้า แต่ในวันเกิดเหตุหลานบอกอยากดื่มนมกล่องแทน จึงรอดตัวไป”

 

พ.ต.อ.ปรีดา ดวงพุทธา รรท.ผกก.สภ.ท่าบ่อ กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลก็รีบนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ โดยสอบปากคำนางช่วงชัย ซึ่งยังมีสติตอบคำถามได้ ก็สงสัยว่าจะเกิดจากการดื่มกาแฟในตอนเช้า และพุ่งเป้าไปที่ข้อขัดแย้งเรื่องไก่ชนกับนางแวว โดยพบว่านางแวว ได้ติดตามไปที่โรงพยาบาลด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนางแววมาสอบปากคำที่ สภ.ท่าบ่อ ใช้เวลาสอบนานประมาณ 5 ชั่วโมง สุดท้ายนางแวว ก็ยอมรับสารภาพ ว่าเป็นคนนำยากำจัดแมลงสาบ ลักษณะเป็นก้อนสีฟ้าที่หาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไป เอาไปใส่ในกระติกน้ำร้อนของนางช่วงชัย 1 ก้อน เพราะแค้นแทนสามีที่ไก่ชนตัวโปรดถูกนายสุระชัย ขว้างไม้ใส่จนไก่ตาย จึงอยากจะแก้แค้น หวังจะให้ตกตายไปตามไก่ชน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และคุมตัวส่งศาลจังหวัดหนองคายแล้ว พร้อมกันนี้ยังให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บตัวอย่างเลือด น้ำร้อน กระติกน้ำร้อน และพยานแวดล้อมต่าง ๆ ตรวจสอบว่าเป็นสารพิษชนิดใดประกอบสำนวนคดีด้วย.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สองผัวเมียหวิดดับ เพื่อนบ้านลอบวางยาพิษ เผยเหตุความแค้นทำไก่ชนตัวโปรดตาย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง