ตลาดดังเชียงใหม่ ร้องคนไม่กล้ามาเดิน โดนมือดีกุเรื่องใส่ร้าย มีคนติดโควิด แชร์ว่อนเน็ต

วันที่ 28 มี.ค. เจ้าของกาดสวนเจ้า หรือกาดน้ำโท้ง ตลาดดังประจำ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พาเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานลงตรวจสอบตลาด หลังเจอมือดีปล่อยข่าวลวงทางโซเชียลว่า มีคนติดโควิด-19 ในตลาด ทำให้เสียชื่อเสียงคนไม่กล้าเดินตลาด โดยมีการแชร์ข้อความต่อๆ กันไปอย่างรวดเร็วแพร่หลาย เบื้องต้นรู้ตัวคนป่วนแล้ว เป็นผู้เสียประโยชน์จากการขายของในตลาด จ่อแจ้งความเอาผิดสถานหนัก

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

โดยข้อความที่โพสต์ออกไป ระบุว่า “แจ้งพ่อแม่พี่น้องบ้านน้ำโท้งของเราให้ระวังตัวเองให้มากขึ้น (*) พอดีเมื่อตอนเช้านี้ได้ไปประชุมมา ทราบข่าวมาว่าคนขายของในตลาดน้ำโท้งติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่ใช่คน อ.หางดง”

เจ้าของตลาดเผยว่า คนโพสต์น่าจะเป็นคนในตลาด ซึ่งมีประวัติชอบเข้าบ่อนไก่หลายแห่งในเชียงใหม่ ถือว่าเป็นสถานที่สุ่มเสี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามประกาศของจังหวัดฯ เจ้าของตลาดทราบจึงขอความร่วมมือแม่ค้าไข่ให้หยุดขายชั่วคราวเพื่อกักตัว 14 วันดูอาการให้ปลอดภัยไว้ก่อน แล้วค่อยกลับมาขายใหม่ ฝ่ายสามีเลยไม่พอใจไล่ดิสเครดิตตลาด บอกว่ามีคนติดโควิด-19 ในตลาด บอกตัวเองไม่ได้ขาย คนอื่นก็อย่าได้ขาย

ล่าสุดเจ้าของตลาดได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ สาธารณสุขอำเภอหางดง เจ้าหน้าที่อบต.สบแม่ข่า เจ้าหน้าที่อปท. ลงตรวจมาตรฐานความปลอดภัยของตลาด และระดมเจ้าหน้าที่นำเคมีฉีดพ่นล้างตลาดครั้งใหญ่ สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยแล้ว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทั้งในส่วนของจังหวัดและอำเภอฯ ยืนยันว่าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าตลาดน้ำโท้ง เป็นพื้นที่เสี่ยง และไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน