สูตรนี้เคยใช้รักษาโรคห่าระบาด! พระครูต้มยาตำรา”หลวงปู่ทวด”แจกประชาชนป้องกันโควิด

วันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่วัดช่องแสมสาร ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังจากเมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านที่ พระครูวิสาทรสุตากร เจ้าคณะตำบลพลูตาหลวง เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร พร้อม ด้วยคณะสงฆ์ ทำพิธี ต้มยาสมุนไพรต่อสู้ภัยไวรัสโควิด19 ตามตำราหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งเคยใช้ได้ผลมาแล้วในยุคอโยธยาโรคห่าระบาด ให้ประชาชนได้รับประทานฟรีหรือจะนำกลับไปรับประทานที่บ้านก็ได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับวันนี้พบว่า มีประชาชนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน เดินทางมารับประทานน้ำสมุนไพรต่อสู้ภัยไวรัสโควิด19 อย่างต่อเนื่อง บางคนก็นำกลับบ้าน จากการสอบถามผู้ที่ดื่มน้ำสมุนไพรไปแล้วหลายคน บอกว่า รู้สึกดี สบายตัวโล่ง ขับถ่ายดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่มีผลเสียแม้แต่นิดเดียว

 พระต้มยาสู้โควิด

ด้านพระมหาไสว สนฺตมโน ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร กล่าวว่า พระครูวิสาทรสุตากร เจ้าคณะตำบลพลูตาหลวง เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร ท่านได้มีวัตถุประสงค์จะต้มยาให้กับประชาชนที่มาวัดช่องแสมสารซึ่งยังไม่ได้เป็นโรคไวรัสโควิด 19 ได้ดื่ม เพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกัน เพราะว่าตัวยาที่ใช้ต้มเป็นยาสมุนไพรของไทยที่เรากินกันเป็นประจำอยู่แล้ว สำหรับยาสมุนไพรตัวนี้เป็นส่วนของการต้านหวัดเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเองมากกว่า

 พระต้มยาสู้โควิด

ในวันที่ต้มยา พระครูวิสาทรสุตากรได้อัญเชิญ บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ หมอประจำพระพุทธองค์ บิดาแพทย์แผนโบราณ เพื่อให้การปรุงยาขนานนี้มีความเข้มขลังสมบูรณ์ หลังจากนั้นได้นิมนต์พระสงฆ์มาสวดเจริญพระพุทธมนต์ บทรัตนสูตร เพื่อเป็นการปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บ และสวดบทกะสะตะวาเป็นบทสวดป้องกันทุกข์ ป้องกันภัย ป้องกันโรค ในระหว่างที่ต้มนั้นพระสงฆ์ 9 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์เสริมกำลังใจ ”

 พระต้มยาสู้โควิด

พระมหาไสว กล่าวต่อว่า พระครูวิสาทรสุตากร ได้นำตำรายาในสมัยอโยทยาที่เกิดโรคห่าระบาด มีส่วนประกอบ ตัวยามีข่า ขิง หอม กระเทียม ตะไคร้ พริกไทดำ เอามาต้มผสมรวมกัน ซึ่งเป็นสูตรยารักษาหวัดให้กับญาติโยมทั่วไป และเป็นสูตรยาเดียวกันที่ใช่รักษาโรคห่าในอดีตที่ผ่านมา

ท่านใดประสงค์จะมาทานก็ขอเชิญได้ ทางวัดทำเพื่อช่วยปัดเป่าโรคภัยซึ่งเกิดในขณะนี้ ทานได้ทุกคนที่วัดช่องแสมสาร และท่านสามารถทำได้เองทุกครอบครัวเพราะเป็นสมุนไพรในบ้าน ต้นทุนน้อยแต่มีผลมากสำหรับผู้ที่มีความเชื่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน