34ชีวิตสุดระทึก!! ช็อกเป็นลม รถทัวร์พานวดแผนโบราณเบรกแตก เสยกระบะ-พุ่งตกทะเล

ระทึกรถทัวร์ขน 34 นักท่องเที่ยวจีน เบรกแตก พุ่งตกทะเล ลูกทัวร์หน้าซีดตกใจจนเป็นลม ขณะพาลูกทัวร์มานวดแผนโบราณ ซอยลาดชัน เบรกไม่อยู่ ชนกระบะ เหินลอยพุ่งตกทะเล

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวชาวจีนเบรกแตกพุ่งตกลงไปในทะเล เหตุเกิดภายในซอย 18 นาเกลือ ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ หมายเลขทะเบียน 31-3866 กรุงเทพมหานคร ที่กระจกติดสติ๊กเกอร์เสริมยนต์ ทัวร์ พุ่งตกลงไปในทะเลห่างจากถนนประมาณ 50 เมตร ได้รับความเสียหาย ตรวจสอบภายในรถมีผู้โดยสารรวม 34 คน เป็นกรุ๊ปทัวร์ของบริษัทไทยเหมย อินเตอร์ อยู่ในอาการหน้าซีดตื่นตระหนกตกใจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและพลเมืองดีเร่งช่วยเหลือผู้โดยสารภายในรถลงมาอย่างทุลักทุเล โชคดีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนใหญ่อยู่ในอาการตกใจจนเป็นลม

สอบถามนายทวีโชคชัย แปลงไธสง อายุ 49 ปี โชเฟอร์รถทัวร์ทราบว่า ขณะที่ตนเองพาลูกทัวร์มานวดแผนโบราณ ซึ่งทางซอยดังกล่าวเป็นทางลาดชัน ระหว่างนั้นตนเองได้แตะเบรกเพื่อหยุดรถ แต่ทว่ารถเกิดเบรกไม่อยู่ ตนเองพยายามจะเทิร์นเกียร์ช่วยเบรก จนเฉี่ยวเข้ากับรถกระบะที่จอดข้างทางได้รับความเสียหาย แต่เมื่อเหยียบครัชกลับไม่สามารถใส่เกียร์ได้ จึงประคองพวงมาลัยให้พุ่งเหินลอยจากถนนตรงลงไปที่บริเวณชายหาดแต่รถก็ยังไม่หยุดไถลลงไปในทะเลดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากรถทัวร์เบรกแตก แต่ด้วยเพราะการใช้งานหนักเกินไปหรือตัวรถไม่ได้มาตรฐานจะต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้ดวงประจำวันพุธที่ 7 มิถุนายน 2560 ราศีใดเริ่มต้นวันนี้ด้วยโชคดีหลายเรื่อง-ราศีใดพบเหตุประหลาด
บทความถัดไป2สามเณรหายอีก!! จี้สอบหลังเหตุฆ่าฝังดินโบกปูน-ส่อเค้าไม่จบง่ายๆ รก.เจ้าอาวาสเร่งรื้อจุดฝัง