ปัตตานี กักตัว57นศ. กลับจากปากีสถาน ขณะที่ยอดผู้ป่วยเพิ่มเป็น44ราย

30 มี.ค. 2563 - 22:14 น.

จังหวัดปัตตานี กักตัว57น.ศ.ไทย หลังกลับจากประเทศปากีสถาน ขณะที่ยอดผู้ป่วยเพิ่มเป็น 44 ราย ผวจ.สั่งเข้มห้ามเข้า-ออก มีผล31มี.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่อาคารในร่ม สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบานาและยะหริ่ง ร่วมกันตรวจร่างกายวัดอุณหภูมิ นักศึกษาไทยจำนวน 57 คน ที่เดินทางกลับจากปากีสถาน

เบื้องต้นไม่พบว่าไม่มีนักศึกษาคนใดมีไข้สูง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนักศึกษาทั้งหมด จำนวน 57 รายเข้ากักตัว ที่หอพัก 7 ใน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตปัตตานี เป็นเวลา 14 วัน โดยมีเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรควิด 19

โดยนักศึกษา ทั้ง 57 คนไม่มีอาการเครียดแต่อย่างใด พร้อมรับคำแนะนำและปฏิบัติตามคำสั่งการกักดูอาการจากแพทย์ เพื่อจะได้กลับไปพบครอบครัวเมื่อครบกำหนด


ในขณะที่สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี มียอดผู้ป่วยรวมทั้งสิ้น 44 ราย ในพื้นที่ 7 อำเภอ

หลังจากที่นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ประกาศ ให้จังหวัดปัตตานีเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดต่อเชื้อโรคโควิด – 19 ทั้งพื้นที่ และได้มีคำสั่งห้ามประชาชนเดินทาง เข้า – ออก ข้ามเขตพื้นที่ฯ โดยมีคำสั่งใช้อย่างจริงจังในวันที่ 31 มี.ค. นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปัตตานี กักตัว57นศ. กลับจากปากีสถาน ขณะที่ยอดผู้ป่วยเพิ่มเป็น44ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง