สั่งปรับ 2 พัน! หนุ่มกลับจากเกาหลี ไม่กักตัว โผล่กดเงิน ลั่นมาแค่แป๊บเดียว (คลิป)

2 เม.ย. 2563 - 03:03 น.

หนุ่มกลับจากเกาหลี ไม่กักตัว โผล่กดเงินที่แบงก์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.สวรรคโลก ว่า มีแรงงานไทยที่กลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง(ประเทศเกาหลี) มาถอนเงินที่ธนาคารแห่งหนึ่งใน อ.สวรรคโลก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และตำรวจ สภ.สวรรคโลก เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชายชาว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 29 มี.ค. และยังไม่พ้นระยะกักตัว 14 วัน เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปทำการชี้แจ้งให้ทราบถึงเหตุที่จำเป็นต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อความปลอดภัยของตนเอง ครอบครัว และประชาชนทั่วไป

แต่ชายคนดังกล่าวได้โต้เถียงว่า ออกมาแค่แป๊บเดียว และมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองสวรรคโลก จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำเภอศรีสัชนาลัย ให้มารับตัวกลับไป และนำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.สวรรคโลก เพื่อเปรียบเทียบปรับในข้อหาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เปรียบเทียบปรับไปจำนวน 2,000 บาท และให้ชายคนดังกล่าวกลับบ้านและกักตัวอยู่ที่บ้านต่อให้ครบระยะเวลา 14 วัน แต่หากยังคงมีการหลบหนีการกักตัวออกมาข้างนองบ้านอีก ทางเจ้าหน้าที่จะใช้มาตรการตาม พ.ร.บ. ควบคุมโรคติดต่อ 2558 มาตรา 52 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับต่อไป

ขณะที่ทางเทศบาลเมืองสวรรคโลก โดยนายสมเกียรติ ลิมปะพันธุ์ รองนายกเทศบาลเมืองสวรรคโลก ได้ให้เจ้าหน้าที่จากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ออกทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคบริเวณภายในอาคารและภายนอกอาคารของธนาคารที่ชายคนดังกล่าวเข้าไปใช้บริการ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับประชนที่มาใช้บริการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งปรับ 2 พัน! หนุ่มกลับจากเกาหลี ไม่กักตัว โผล่กดเงิน ลั่นมาแค่แป๊บเดียว (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง