สตูล ประกาศปิดเมือง! ห้ามเข้า-ออกข้ามเขตจังหวัด ผู้ว่าฯ สั่งสกัด โควิด

2 เม.ย. 2563 - 14:38 น.

สตูล ประกาศปิดเมือง ห้ามเข้า-ออกข้ามเขตจังหวัด ผู้ว่าฯ สั่งสกัด โควิด หากผู้ใดฝ่าฝืนคำสั่ง มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผวจ.สตูล อาศัยอำนาจตามพ.ร.บ.โรคติตต่อ พ.ศ.2558 ลงความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สตูล มีคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออก ข้ามเขตพื้นที่จ.สตูล

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

เว้นแต่เพื่อประโยชน์ในการรักษาพยาบาล การทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค การป้องกันโรค การขนส่งสินค้าที่จำเป็น สินค้าอุปโภค-บริโภค อุปกรณ์เครื่องมือ เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ยานพาหนะของทางราชการ หรือได้รับอนุญาตเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อเป็นกรณีไป


ทั้งนี้ผู้ได้รับการยกเว้นต้องปฏิบัติตาม มาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนด หากผู้ใดฝ่าฝืนคำสั่ง มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยมีผลบังคับใช้ในวันที่ 3 เม.ย. ถึงวันที่ 30 เม.ย.2563

ส่วนที่ด่านตรวจคัดกรองโควิด – 19 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล ปริมาณรถขาเข้าเมืองติดยาวนับกิโลเมตร เพื่อรอตรวจคัดกรองโควิด ตามมาตรการที่เข้มงวดของจังหวัดเป็นวันสุดท้าย หลังมีประกาศคำสั่งจ.สตูล เรื่องมาตการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สตูล ประกาศปิดเมือง! ห้ามเข้า-ออกข้ามเขตจังหวัด ผู้ว่าฯ สั่งสกัด โควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง