Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ผัวสุดโหดฟันไม่ยั้ง 2 ศพ เมีย-ลูกเลี้ยง สยองเซ่นปม มรดกเลือด

3 เม.ย. 2563 - 03:01 น.

ผัวสุดโหดฟันไม่ยั้ง 2 ศพ เมีย-ลูกเลี้ยง สยองเซ่นปม มรดกเลือด

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 เม.ย. ร.ต.อ.สัตยา คำวงษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาหว้า จ.นครพนม รับแจ้งเหตุฆ่ากันมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 6 ต.นาคูณใหญ่ อ.นาหว้า จ.นครพนม

หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ พันธ์ศรี ผกก.สภ.นาหว้า ชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.นาหว้า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นครพนม และรถกู้ชีพ อบต.นาคูนใหญ่

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกสูง หน้าบ้านพบสภาพศพนางจิต บับพาน วัย 68 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือด ถูกฟันด้วยของมีคม มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ลำคอ ข้อมือขวาถูกฟันจนขาดกระเด็นตกบนแคร่ไม้ไผ่ห่างศพ 1 เมตร นอกจากนี้ตามร่างกายยังมีบาดแผลอีกหลายแห่ง

ใกล้กันพบศพนายจันทยากร มีบาง อายุ 41 ปี บุตรชายนางจิต สภาพศพนอนคว่ำเสียชีวิต มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมที่ต้นคอหวิดขาด ใบหน้า ลำตัว มีแผลฉกรรจ์หลายจุด เลือดนองพื้น รวมเสียชีวิต 2 ศพ ที่เกิดเหตุยังพบหลานชายผู้ตายวัย 16 ปี ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงชันสูตรและเก็บหลักฐานอย่างละเอียด

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่คนร้ายที่ก่อเหตุได้ขับรถ จยย.ซาเล้ง พร้อมนำอาวุธมีพร้าตะขอความยาว 1 เมตร เดินทางมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.นาหว้า สอบสวนทราบชื่อคือนายนายเวช บับพาน อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นสามีของนางจิตและเป็นพ่อเลี้ยงของนายจันทรยากร

เบื้องต้นนายเวช ผู้ก่อเหตุสารภาพว่า ตนเป็นชาว อ.คำตระกล้า จ.สกลนคร หลังภรรยาเก่าเสียชีวิต มีลูกติด 1 คน ก่อนมาแต่งงานอยู่กินกับนางจิต ผู้ตายตั้งแต่ปี 2532 ช่วงอยู่กินกับภรรยาใหม่คนนี้มีอาชีพทำไร่ทำนาเลี้ยงวัว เก็บหอมรอมริบจนมีเงิน 1.2 แสนบาท จึงไปซื้อที่นา 4 ไร่ หวังไว้เป็นมรดกทำกิน

มือมีดฆ่า 2 ศพ กล่าวต่อว่า ต่อมาเกิดปัญหาหลังจากนางจิตและนายจันทยากร ผู้ตาย ขอให้ตนโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินผืนดังกล่าว ให้เป็นชื่อนายจันทยากร ลูกเลี้ยงวัย 41 ปี หลังโอนกรรมสิทธิ์ให้ กลับกลายเป็นปมขัดแย้ง ลูกเลี้ยงคนนี้จะขับไล่ตนออกจากบ้าน พร้อมดุด่าว่ากล่าวตนสารพัด จึงเก็บกดมาโดยตลอด

ก่อนเกิดเหตุเวลา 21.00 น. ตนกลับมาจากที่นา นายจันทรยากรลูกเลี้ยงพูดจาถากถางดูหมิ่นและไล่ตนออกจากบ้าน ทำให้ตนโมโหสุดขีด จนเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ก่อนตัดสินใจคว้ามีดตะขอ เดินเข้าไปฟันนายจันทรยากร ลูกเลี้ยงไม่ยั้งหลายครั้ง

จังหวะนั้นนางจิต เข้ามาห้าม ตนคิดว่านางจิตจะนำเอาอาวุธมาช่วยลูกชาย จึงใช้มีดตะฟันภรรยาไม่ยั้ง จนนอนล้มแน่นิ่ง หลังจากทั้งคู่เสียชีวิตไปหมดแล้ว พบหลานชาย อายุ 16 ปีที่อยู่หลังบ้านรีบวิ่งหนีไป

“พอตั้งสติได้เลยตัดสินใจขับรถ จยย.ซาเล้ง พร้อมเอาอาวุธมีดมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนหลานชายที่รอดชีวิตตนรับเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ไม่เคยคิดจะฆ่าอยู่แล้ว ตั้งใจจะฆ่าแค่ภรรยากับลูกเลี้ยงแค่นั้นเพื่อจบปัญหา จากนี้จะขอชดใช้กรรมในคุก” นายเวชมือฆ่า 2 ศพกล่าว

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผัวสุดโหดฟันไม่ยั้ง 2 ศพ เมีย-ลูกเลี้ยง สยองเซ่นปม มรดกเลือด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง