ลุยตรวจโรงงานเพชรบุรี คนงานแน่นนับร้อย หวั่นแหล่งโควิดแพร่

3 เม.ย. 2563 - 10:34 น.

ผู้ว่าฯเพชรบุรี นำกำลังตรวจโรงงานเขาย้อย ดูมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังพบโรงงานมีแรงงานทำงานหลายร้อย หวั่นสภาพแออัดจนเป็นเหตุแพร่ระบาดไวรัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 เม.ย. นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.เพชรบุรี พร้อมด้วยนางวิพร แววศรีผ่อง นายอำเภอเขาย้อย นำเจ้าหน้าที่ปกครอง อำเภอเขาย้อย ลงพื้นที่สุ่มตรวจโรงงงานขนาดใหญ่ในพื้นที่อำเภอเขาย้อย ดูการการควบคุมโรคโควิด-19 ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข และให้คำแนะนำ วิธีปฏิบัติ และวิธีป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สืบเนื่องมาจากอำเภอเขาย้อยเป็นเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมโซน 3 มีโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่พนักงานเป็นแรงงานต่างด้วยหลายร้อยคนเป็นจำนวนมาก และแห่งถูกร้องเรียนว่าไม่มีการควบคุมโรคโควิด-19 ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี และนายอำเภอเขาย้อยได้ดูการทำงานของผู้บริหาร ของพนักงานว่าปฏิบัติตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ ร่วมทั้งดูโรงอาหารของโรงงานว่าสะอาดทุกสุขลักษณะ และมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หรือไม่

เพชรบุรี ก็ไม่รอด พบหนุ่มติดโควิด-19 แล้ว 1 ราย ทำงานชะอำ คาดติดจากแฟนสาว


เพชรบุรีเจอโควิดราย 2 เดินทางอื้อ แวะเจเจมอลล์ด้วย

นายกอบชัย กล่าวว่า วันนี้ถือโอกาสมาตรวจโรงงานสถานประกอบการในเขตอำเภอเขาย้อยเพราะเป็นจุดที่มีคนทำงานในพื้นที่เดียวกันเป็นจำนวนร้อยๆ คน เลยมาดูว่าแต่ละโรงงานมีมาตรการอย่างไร ในการดูแลเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โดยดูตั้งแต่ทางเข้าว่ามีระบดวัดอุณหภูมิไหม เมื่อเข้าไปในสำนักงานล้างมือล้างไม้ยังไง การจัดที่นั่งของคนทำงานเป็นยังไง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

โดยเฉพาะที่สำคัญเรื่องโรงอาหาร มีกลไก มีเครื่องมืออะไรบ้างที่จะพอได้ว่าเมื่อเข้าโรงอาหารแล้วพื้นที่โรงอาหารสะอาดปลอดภัยดี ไม่มีโอกาสที่จะรับการแพร่เชื้อหรือ ปล่อยเชื้อออกไป ก็มาดูและให้คำแนะนำแก่โรงงานด้วยเพราะเราอยากให้โรงงานนั้นไม่เป็นสาเหตุของการแพร่ระบาด ซึ่งได้รับความร่วมมือหลายๆ โรงงานพยายามปรับปรุงในส่วนที่จะเห็นเป็นปัญหาบ้าง เช่นการเว้นระยะห่าง การมีเจลล้างมือให้บ่อยขึ้น มีเจลทุกจุดทุกระยะไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุยตรวจโรงงานเพชรบุรี คนงานแน่นนับร้อย หวั่นแหล่งโควิดแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง