ร้านชำปรับตัว ให้ลูกค้าล้างมือ เช็ดเจล ก่อนซื้อของ หวั่นโควิดระบาด

3 เม.ย. 2563 - 11:09 น.

ร้านค้าของชำโคราชผวาโควิดระบาด ออกมาตรการกั้นเชือกห้ามลูกค้าไม่ใส่หน้ากากอนามัยเข้าภายในร้าน ตั้งจุดล้างมือ ใช้เจลแอลกอฮอล์ฟรี หวังลูกค้าปรับตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 เม.ย. จากกรณีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้กิดความหวาดผวาในโรคระบาดดังกล่าว ที่ตำบลสัมฤทธิ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา พ่อค้าแม่ค้าฃหาวิธีป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19


โดยร้านขายของชำ นางจินตนา พวงพิมาย อายุ 40 ปี เจ้าของร้านขายของชำในตำบลสัมฤทธิ์ ใช้เชือกฟางปิดกันไว้บริเวณด้านหน้าของร้าน และใช้กระดาษเขียนข้อความห้ามเข้า เพราะแม่ค้ากลัวเชื้อไวรัส และลูกค้าที่เดินทางมาซื้อของในร้านจะต้องล้างมือด้วยสบู่และเจลล้างมือก่อนทุกครั้ง แต่ห้ามเข้าไปในร้าน ให้ยืนรออยู่หน้าร้าน ถ้าลูกค้าอยากได้อะไร ก็สามารถสั่งได้ตามปกติ

โดยแม่ค้าจะนำอาหารใส่ถุงวางไว้ให้หน้าบ้านที่มีเชือกกั้นเอาไว้ ส่วนลูกค้าก็จะนำเงินมาวางไว้บนเก้าอี้ งดเว้นการสัมผัสกัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ เนื่องจากร้านขายของชำตามหมู่บ้านในชนบท มักจะมีคนแปลกหน้าเดินทางแวะซื้อสิ้นค้าอยู่เป็นประจำ จำพวกอาหารแห้ง ข้าวของเครื่องใช้ในครัว เป็นต้น จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียของร้านค้า ที่ร้านอื่นๆ สามารถนำไปปรับใช้กับสถานการณ์ปัจจุบันได้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้านชำปรับตัว ให้ลูกค้าล้างมือ เช็ดเจล ก่อนซื้อของ หวั่นโควิดระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง