Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

กลับไม่ถึงบ้าน ผู้คุมคุกเขาพริก แหกโค้งหักศอก ประสานงา6ล้อดับ

3 เม.ย. 2563 - 11:33 น.

อุบัติเหตุสยอง ผู้คุมหนุ่มเรือนจำเขาพริก นครราชสีมา ขับปิกอัพกลับบ้านหลังออกเวร ช่วงทางโค้งหักศอก เสียหลักแหกโค้งพุ่งชนรถ 6 ล้อที่วิ่งสวนมา ดับคาที่

เมื่อเวลา 03.24 น. วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.สุรัตน์ ลาดหนองขุ่น พนักงานสอบสวน สภ.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ หน้าเรือนจำเขาพริก ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงประสานอาสากู้ชีพกู้ภัย ฮุก 31 จุด อ.สีคิ้ว ออกตรวจสอบให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุสภาพถนนค่อนข้างมืด แต่ยังมีรถสัญจรผ่านบ้างเป็นระยะ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า สีขาว ทะเบียน ผพ 462 นครราชสีมา สภาพด้านหน้าพังยับไปจนถึงห้องโดยสาร โดยเฉพาะฝั่งคนขับ ซึ่งพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย เป็นผู้ขับขี่ ทราบชื่อต่อมา นายวีระศักดิ์ ดิษฐ์สูงเนิน 35 ปี 28 หมู่ 1 ต.หนองตะไก้ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เป็นผู้คุมของเรือนจำเขาพริก ในสภาพสวมเสื้อยืดคอกลมสีส้ม กางเกงขาสั้น ถูกอัดก๊อปปี้คาพวงมาลัยรถ ใบหน้าและศีรษะมีบาดเจ็บแผลฉกรรจ์ คาดว่าน่าจะเกิดจากแรงกระแทก จนทำให้ศีรษะโหม่งกระทบโครงเหล็กหลังคารถอย่างแรง

ใกล้กันพบรถบรรทุก 6 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 80-9541 น่าน จอดอยู่ เป็นรถของร้านสิทธิ์บริการสภาพกันชนด้านหน้าหลุด ด้านหน้าและประตูฝั่งคนขับพังเสียหายจากการเฉี่ยวชนกับรถกระบะในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายวีระศักดิ์ คนขับกระบะที่เสียชีวิต น่าจะเพิ่งออกเวรที่เวรจำเขาพริก กำลังขับรถกลับบ้านพัก และแม้ว่าจะใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นประจำ แต่เนื่องจากเป็นทางลาดชันขึ้นลงเขา และเป็นช่วงทางโค้งหักศอกพอดี ประกอบกับสภาพถนนค่อนข้างมืด มองเห็นในระยะใกล้เท่านั้น เมื่อรถบรรทุก 6 ล้อขนรถแบ็คโฮวิ่งสวนทางมาอย่างช้าๆ จึงทำให้มองเห็นจนเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้น ทำให้นายวีระศักดิ์ฯ เสียชีวิตดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ จะได้สอบสวนคนขับรถบรรทุก และผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม พร้อมกับรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับประสานญาติผู้เสียชีวิตได้ทราบ และให้กู้ภัย นำร่างผู้เสียชีวิต ส่ง รพ.สีคิ้ว เพื่อชันสูติหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กลับไม่ถึงบ้าน ผู้คุมคุกเขาพริก แหกโค้งหักศอก ประสานงา6ล้อดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง