น้องชายยิงพี่ดับสลด พี่สะใภ้เข้าห้ามโดนด้วย

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. พ.ต.ท.สามารถ จงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งมีคนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ร้านขายของชำ เฮียน้อยพาณิชย์ ตั้งอยู่ในบริเวณตลาดตั้งเซียฮวด เลขที่ 128 ถ.ทวาราวดี ต.ห้วยจระเข้ อ.เมืองครปฐม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.นครปบม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม แพทย์เวร รพ.ศูนย์นครปฐม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม และกองพิสูจน์หลักฐาน 7

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำขนาดใหญ่ชนิดค้าส่ง ปลูกเป็นโรงเรือนชั้นเดียว บริเวณหน้าร้านพบศพนายอโนทัย หรือ เอ จั่นเศรณี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 ถนนทราวดี ต.ห้วยจรเข้ อ.เมืองนครปฐม สภาพนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง กางเกงขาสั้นสีฟ้า

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

จากการตรวจสอบบาดแผลพบถูกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ยิงเข้าที่อกซ้าย 3 นัด อกขวา 1 นัด แขนซ้าย 1 นัด และแขนขวา 1 นัด รวม 6 นัด นอกจากนี้พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 8 ปลอก หัวกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 2 หัว ตกอยู่ที่พื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน คือน.ส.นันทภัค หรือหมวย แก้วดิษฐ์ อายุ 40 ปี ภรรยาของนายอโนทัย อยู่บ้านเลขที่ 76/1 หมู่ 7 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม ถูกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ยิงเข้าที่แขนซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บ แพทย์นำเข้าห้องผ่าตัดทำการช่วยเหลือชีวิต

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือนายรุ่งอรุณ หรือลี่ จั่นเศรณี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/257 หมู่ 2 ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม เป็นมือยิงนายอโนทัย ซึ่งเป็นพี่ชายของตัวเอง หลังเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ภายในร้านมีพ่อ แม่ นายอโนทัย ผู้ตาย และภรรยา รวมถึงลูกอีก 2 คน มาช่วยกันขายของดูแลร้านค้าเก็บเงิน โดยมีนายรุ่งอรุณ น้องชาย และภรรยา มาช่วยกันขายของ เพราะเป็นกงสี ตกเย็นก็แยกย้ายกลับบ้าน ส่วนพ่อแม่จะนอนเฝ้าร้านช่วงกลางคืน

ก่อนเกิดเหตุ นายอโนทัย และภรรยา พร้อมลูกๆ ได้เดินทางมาเปิดร้านขายของตามปกติ จากนั้นช่วงสาย นายรุ่งอรุณจะขี่รถจักรยานยนต์มากับภรรยา มาช่วยขายของด้วย แต่มักมีปากเสียงทะเลาะกันประจำ เพราะนายรุ่งอรุณชอบเล่นแกล้งหยิก ด.ช.เอ นามสมมติ อายุ 9 ขวบ ลูกชายของนายอโนทัยจนเขียวช้ำ เด็กก็จะไปฟ้องพ่อแม่ ทำให้นายรุ่งอรุณถูกต่อว่าด่าทอ ปกตินายรุ่งอรุณจะขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านไป เมื่อหายเครียดก็กลับเข้ามา

แต่ครั้งนี้นายอโนทัยยังเดินตามมาด่า ขณะนายรุ่งอรุณเดินไปที่รถเพื่อจะขี่ออกไป ก็ยังถูกตามด่าไม่หยุด ทำให้นายรุ่งอรุณโมโหจัด คว้าอาวุธปืนขึ้นมากระหน่ำยิงไม่ยั้ง เสียงปืนดังลั่น จนภรรยาของนายอโนทัยเห็นต้องวิ่งมาห้าม ทำให้ถูกลูกหลงบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุนายรุ่งอรุณได้หลบหนีไป

พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้เชิญผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง คาดว่าอาจมีเรื่องอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยไม่ตัดประเด็นเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สิน ที่ดินมรดกว่าเกี่ยวข้องกันด้วยหรือไม่ สำหรับอาวุธปืนนั้น นายรุ่งอรุณพกเอาไว้เป็นประจำ เพราะเฝ้าร้านและมีข่าวการโจรกรรมบ่อยครั้ง จึงพกไว้ป้องกันตัว ซึ่งขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับตัวนายรุ่งอรุณมาดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน