แอร์โฮสเตสไม่อายทำกิน ช่วงหยุดบิน ลุยทำหมู-เนื้อทอดแดดเดียวขายสู้โควิดระบาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีแอร์โฮสเตสสาวชาวอุดรธานี ใช้เวลาว่างจากการต้องหยุดบินชั่วคราวช่วงไวรัสโควิดระบาด ด้วยการเป็นแม่ค้าออนไลน์ ทำหมูแดดเดียวส่งขาย

โดยแอร์โฮสเตสสาวชาวอุดรธานี รายนี้ คือ น.ส.ศศิมนต์ ชำนาญสาร เปิดเผยเรื่องนี้ว่า ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับสายการบินในประเทศไทยแห่งหนึ่ง เมื่อสายการบินที่ทำงานต้องหยุดให้บริการชั่วคราวเป็นระยะเวลา 1 เดือน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด-19 เมื่อรู้ว่าต้องหยุดงาน แรกๆก็รู้สึกตกใจและไม่คิดว่ามันจะรุนแรงได้ถึงขนาดนี้ เพราะมันกระทบกับปากท้อง จึงคิดหาทางออกแล้วลองผันตัวเองมาเป็นแม่ค้าออนไลน์ เพื่อรอทุกอย่างกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สิ่งที่เกิดแน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อทุกอย่าง ทั้งทางสังคม ประเทศชาติ และเศรษฐกิจในวงกว้าง เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วเราต้องปรับเปลี่ยน ปรับตัวเองในการประคับประคองความเป็นอยู่ของเราให้ได้ก่อนจะได้มากหรือน้อยก็ขอให้ได้ทำ และไม่เคยคิดที่จะอายทำกิน พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา จึงลงมือทำหมูแดดเดียว เนื้อแดดเดียว

 สาวแอร์โฮสเตสขายหมู

โดยใช้สูตรวิธีทำจากคุณยาย ทำแล้วก็จำหน่ายทางสื่อออนไลน์ แบบแพ็กถุงขนาด 200 กรัม โดยเนื้อหมูถุงละ 80 บาท เนื้อวัวถุงละ 100 และเนื้อหมูรสลาบ ถุงละ 100 บาท สนใจสั่งได้ใน fb พิม หรือ page: Pim n sis หลังเริ่มขายได้เพียง 15 วัน ทำเงินให้ได้กว่า 1.5 หมื่นบาท ถือว่าดีมากกับสถานการณ์แบบนี้

ตอนท้ายสาวแอร์ บอกอีกว่า อย่างไรก็ตามการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย เปรียบเสมือนคลื่นลูกใหญ่ที่เข้ามากระทบ ทำให้บรรดาผู้ประกอบการธุรกิจต่างปรับตัวมาขายแบบออนไลน์ รวมถึงพนักงานทีว่างงานหลายคนก็ต้องปรับตัวเช่นกัน

สาวแอร์โฮสเตสขายหมู

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน