จับคนร้ายฆ่าเถ้าแก่รับซื้อไม้ยาง

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธินันท์ สังฆพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบ สภ.เขาวิเศษ จับกุม 2 ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่า นายสุชาติ คงเพ็ง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 10 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นเถ้าแก่รับซื้อไม้ยางพาราและปาล์มน้ำมัน เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 10 มี.ค. 2563 ตามหมายจับศาลจังหวัดตรัง

สำหรับผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายปราโมทย์ หรือบอล ชูจันทร์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204 ม.14 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ถูกจับกุมตัวได้ตั้งแต่วันที่ 17 มี.ค. ที่สนามบินดอนเมือง ในข้อหาพรากผู้เยาว์ และข่มขืนกระทำชำเราหญิงอายุ 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ก่อนนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดตรัง ระหว่างรอพยานหลักฐานที่ชัดเจน กระทั่งวันนี้ศาลได้ออกหมายจับเพิ่มในคดีร่วมกันฆ่านายสุชาติ จึงคุมตัวออกมาสอบปากคำ และแจ้งข้อหาเพิ่ม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนและพยานหลักฐานเชื่อมโยงพบว่า นายปราโมทย์ เป็นผู้จ้างวาน ส่วนเพื่อนอีกคน คือ นายวัชรินทร์ หรือดำ แก้วกล่ำ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.9 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง เชื่อว่าเป็นกลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุ ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มาแยกสอบปากคำ ที่กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดตรัง และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน แต่ทั้ง 2 คนยังให้การปฏิเสธ จากนั้นได้คุมตัวทั้ง 2 คน ไปฝากขังที่ สภ.เขาวิเศษ โดยคดีนี้ตำรวจออกหมายจับยกทีมรวม 3 คน เหลืออีก 1 คน ที่ยังหลบหนี

พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า สำหรับคดีฆ่านายสุชาติ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งในส่วนที่เกี่ยวข้องกับนิติวิทยาศาสตร์ และพยานบุคคล กระทั่งได้ขออนุมัติศาลจังหวัดตรัง ออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมดรวม 3 คน ส่วนสาเหตุพบว่าเกิดจากปัญหาขัดแย้งเรื่องธุรกิจรับซื้อปาล์มน้ำมันที่นายปราโมทย์ทำอยู่ด้วย

ส่วนมือปืนที่เดินเข้าไปยิงผู้ตายในบ้าน เชื่อว่าจะต้องมีมากกว่า 1 คนแน่นอน จึงเร่งสืบสวนสอบสวนจนพิสูจน์ทราบดังกล่าว ส่วนผู้ต้องหาอีกรายคิดว่าคงไม่นาน เพราะการออกหมายจับเรามีระบบติดตามตัว และมีการส่งหมายจับไปยังพื้นที่ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน แม้ให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิดได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน