Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

โควิดพ่นพิษ หนุ่มลูก 8 ตกงาน ไร้รายได้ ซ้ำเมียทิ้ง ร้อง 'ปวีณา' ช่วย

8 เม.ย. 2563 - 02:39 น.

หนุ่มลูก 8 ตกงาน เมียทิ้ง ร้อง 'ปวีณา' ช่วย

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. น.ส.อ้อย (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีว่า ตนอาศัยอยู่กับแฟนในพื้นที่ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ส่วนพ่อชื่อนายดำ (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี มีอาชีพขับรถรับจ้าง อาศัยอยู่กับน้องอีก 5 คน อายุ 11 ปี 6 ปี 4 ปี 3 ปี และ 11 เดือน อย่างลำบากภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งใน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตอนนี้พ่อกับน้องๆ ลำบาก เพราะแม่หนีไปเมื่อประมาณเดือนเศษ เนื่องจากพ่อตกงานช่วงที่ไวรัสโควิดระบาด รายได้ไม่พอรายจ่าย น้องๆ ต้องอดมื้อกินมื้อ ส่วนตนทำงานหาเงินได้ก็พยายามส่งให้พ่อไปเลี้ยงน้อง ซึ่งทุกคนต้องลำบากกันมาก จึงขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ จากการสอบถามนายดำ เล่าว่า ตนมีลูกทั้งหมด 8 คน เดิมมีอาชีพรับจ้างขับรถ มีรายได้ประมาณเดือนละ 13,000 บาท ต้องจ่ายค่าเช่าห้องเดือนละ 2,500 บาท แต่ปัจจุบันมีสถานการณ์โรคโควิด-19 ทำให้ได้รับผลกระทบ ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ส่วนภรรยาอายุ 41 ปี อยู่ๆ ก็หนีหายไป ทอดทิ้งลูกๆ ทั้งหมดให้ตนดูแล โดย น.ส.อ้อย ลูกสาวคนโตแยกครอบครัวไป ทำงานได้ก็ส่งเงินมาช่วยพ่อบ้าง ส่วนลูกอีก 2 คน อายุ 16 กับ 11 ปี ก็ไปเรียนหนังสือและอาศัยอยู่กับป้า ที่เหลืออยู่กับตนตอนนี้ทั้งหมด 5 คน เป็นห่วงลูกคนเล็กมากเพราะเพิ่งอายุได้เพียง 11 เดือน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานนางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี และนางเบญจมาส สมศรี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี ช่วยลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือนายดำกับลูกๆ ทั้ง 5 คน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันลงพื้นที่ห้องเช่าของนายดำที่พักอาศัยอยู่กับลูกๆ 5 คน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 3,000 บาท และมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่ง

โดยนายดำรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณในการประสานการช่วยเหลือของมูลนิธิปวีณาฯ อย่างรวดเร็ว และขอบคุณกาชาดจังหวัดปทุมธานี แม่บ้านมหาดไทย เทศบาลตำบลธัญบุรี และพัฒนาสังคมฯ ปทุมธานี ที่เข้าให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ ทั้งนี้นายดำ ได้ขอให้พัฒนาสังคมฯ ปทุมธานี ช่วยรับตัวลูกคนที่ 7 อายุ 3 ปี และลูกคนที่ 8 อายุ 11 เดือน เข้าอยู่ในสถานสงเคราะห์เป็นการชั่วคราวก่อน หากสถานการณ์ดีขึ้นก็จะไปรับลูกกลับมาดูแลเหมือนเดิม

จากนี้ทางกาชาดจังหวัดปทุมธานีและพัฒนาสังคมฯ ปทุมธานี จะไประสานสำนักงานจัดหางานจังหวัดปทุมธานี ช่วยเหลือในเรื่องการประกอบอาชีพของนายดำ เพื่อที่จะได้สามารถทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองและลูกๆ ได้ และพัฒนาสังคมฯ ปทุมธานี จะนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณาเงินสงเคราะห์ครอบครัวกรณีฉุกเฉิน และประสาน อสม.ติดตามเยี่ยมบ้านเป็นระยะ ซึ่งทางมูลนิธิปวีณาฯ จะได้ประสานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดพ่นพิษ หนุ่มลูก 8 ตกงาน ไร้รายได้ ซ้ำเมียทิ้ง ร้อง 'ปวีณา' ช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง