หนุ่มขี่บิ๊กไบก์ พุ่งเสยรถพ่วงดับ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 7 เม.ย. ร.ต.อ.สุนทร จันทร์คล้าย รองสารวัตร(สอบสวน)
สน.สำเหร่ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบิ๊กไบก์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงมีผู้เสียชีวิต บนสะพานสาทร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.จุฬา และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานสาทร ทิศทางมุ่งหน้าถนนตากสิน จากการตรวจสอบบนพื้นถนนพบศพนายวิทยา กงทอง อายุ 29 ปี ชาว จ.ยโสธร สวมเสื้อยืดโปโลสีแดง กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ มีบาดแผลใหญ่บริเวณใบหน้า และตามร่างกายมีบาดเเผลถลอกหลายแห่ง นอนหงายจมกองเลือด บริเวณเหนือศีรษะและคอปกเสื้อเกี่ยวติดอยู่กับบังโคลนท้ายรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบก์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น อาร์ 3 สีดำ หมายเลขทะเบียน 6 กร 818 กทม. สภาพล้มคว่ำตะแคงอยู่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 79-4543 กรุงเทพมหานคร ส่วนท้ายพ่วง ทะเบียน 78-4391 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ส่วนคนขับรถพ่วงคันดังกล่าวเดินหลบหนีไป มีเพียงคนที่นั่งมาด้วยอยู่ในที่เกิดเหตุเท่านั้น

สอบถามนายอดิศักดิ์ คำผง อายุ 34 ปี ให้การว่า ตนนั่งมากับรถบรรทุกพ่วง มาจากย่านคลองเตย เพื่อจะไปลาดบัวหลวง เมื่อรถบรรทุกพ่วงวิ่งมาถึงกลางสะพานสาธร จู่ๆ ได้ยินเสียงดังตูมสนั่น ตนคิดว่าสิ่งของในตู้คอนเทนเนอร์ตก จากนั้นคนขับจึงจอดรถ และเดินออกไปเลย ตนไม่รู้ว่าเดินไปไหน จึงลงจากรถเดินไปดูถึงรู้ว่ามีคนนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน

ด้านนายวรพรต แก้วคำรอด อายุ 26 ปี พยาน ให้การว่า ระหว่างที่ตนกำลังจะกลับบ้าน ขณะขี่รถจักรยานยนต์ติดสัญญาณไฟแดง ช่วงแยกก่อนถึงถนนสุรศักดิ์ ตนเห็นรถบิ๊กไบก์ของผู้ตายขับขี่วิ่งฝ่าไฟแดงไปแบบรวดเร็วมาก พอเปลี่ยนสัณญาณไฟเขียว ตนจึงขี่จักรยานยนต์วิ่งขึ้นสะพานสาธร เมื่อมาถึงเชิงสะพานทางขึ้น ก็พบรถบิ๊กไบก์ล้มคว่ำและคนขับขี่นอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ โดยมีเศษหมวกกันน็อกกระจายเต็มพื้นถนน

ต่อมานายทนงศักดิ์ ยางพล อายุ 30 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง เดินกลับมาที่เกิดเหตุ ให้การว่า ตนขับรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ มาจากท่าเรือคลองเตย เพื่อนำสินค้าไปส่งลูกค้าที่ อ.ลาดบัวหลวง จ.สุพรรณบุรี ระหว่างทางขับวิ่งในช่องเลนซ้ายมาเรื่อยๆ จู่ๆ ได้เสียงดังตูม คิดว่าสิ่งของในตู้คอนเทนเนอร์ตกหล่น ระหว่างนั้นก็มีรถแท็กซี่ขับมาข้างๆ บีบแตรดังใส่ บอกว่ามีรถชน ตนจึงจอดรถและลงไปดู เห็นมีรถบิ๊กไบก์ล้มคว่ำและมีผู้เสียชีวิต ตนตกใจจึงเดินออกจากที่เกิดเหตุไป ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทตามให้มาสอบปากคำ จึงเดินกลับมาที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างสอบสวนคนขับรถบรรทุกพ่วงและพยานแวดล้อมอีกครั้ง รวมทั้งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐานก่อนสรุปสาเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน