โจรแสบลักตัดสายเคเบิลทีโอที 400 คู่สาย ชาวบ้านเดือดร้อนหลายร้อยหลังคาเรือน (คลิป)

10 มิ.ย. 2560 - 11:35 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. พ.ต.ท.ปัญญา เหล็กดี สารวัตรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งจากนายธนิก สุขสุแพทย์ ผู้ช่วยส่วนนครหลวงที่ 4.2.2 บริษัท TOT ปทุมธานี ได้รับเสียงสัญญาณดังเตือนว่าสายเคเบิลโทรศัพท์ถูกตัดบริเวณริมถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว หมู่ 4 ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี และบริเวณซอยเข้ามหาวิทยาลัยชินวัตร ต.บ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงไปในที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่บริษัท TOT ปทุมธานี และอาสาเวหาปทุม


ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนพบว่า สายเคเบิลโทรศัพท์ขนาด 100 คู่สาย 200 คู่สาย 300 คู่สาย และ 400 คู่สาย 2 เส้น รวมจำนวน 5 เส้น ยาวเส้นละประมาณ 50 เมตร ที่ถูกคนร้ายตัดไป ส่วนบริเวณซอยเข้ามหาวิทยาลัยชินวัตร ถูกคนร้ายตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ขนาด 400 คู่สาย ยาวประมาณ 160 เมตร โดยเมื่อคนร้ายได้ตัดสายเคเบิลโทรศัพท์จะมีสัญญาณเตือนภัยไปที่ศูนย์เตือนภัยของบริษัท TOT ปทุมธานี จึงรีบมาที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายหลบหนีไปก่อนแล้ว แต่บริเวณใกล้เคียงพบสายเคเบิลโทรศัพท์ ที่ถูกตัดแล้วเป็นท่อน ท่อนละ 2 เมตร จำนวน 35 ท่อน และอุปกรณ์เครื่องมือตัดสายเคเบิลโทรศัพท์

จากการสอบถามนายธนิก สุขสุแพทย์ ผู้ช่วยส่วนนครหลวงที่ 4.2.2 บริษัท TOT ปทุมธานี กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับสัญญาณเตือนภัยไปที่ศูนย์เตือนภัยของบริษัท TOT ปทุมธานี จึงรีบมาที่เกิดเหตุพบสายเคเบิลที่คนร้ายได้ตัดไว้และอุปกรณ์การตัด คาดว่าคนร้ายจะเห็นเจ้าหน้าที่มา จึงหลบหนีไป คนร้ายมักจะใช้ช่วงเวลาฝนตกหรือเช้ามืด โดยจะเลือกบริเวณที่ลับตาคน และไม่มีบ้านคนอาศัย ทำให้สายเคเบิลโทรศัพท์ถูกลักตัดเป็นประจำ

ขณะที่ทางบริษัท TOT ปทุมธานี ดำเนินการเปลี่ยนสายเคเบิลโทรศัพท์ที่เป็นทองแดง เปลี่ยนเป็นสายเคเบิลใยแก้ว เนื่องจากสายเคเบิลใยแก้วคนร้ายจะนำไปขายไม่ได้ โดยบางจุดยังไม่สามารถเปลี่ยนเป็นสายเคเบิลใยแก้วได้เนื่องจากยังมีประชาชนยังคงใช้เคเบิลสายทองแดงอยู่ จากกรณีดังกล่าวทำให้การสื่อสารในพื้นที่ประสบปัญหาทั้ง หน่วยงานราชการ โรงงาน และหมู่บ้านหลายร้อยหลังคาเรือน และได้ประสานให้ตำรวจท้องที่เร่งติดตามคนร้ายแล้ว ส่วนการแก้ระบบเพื่อให้โทรศัพท์ใช้การได้ กำลังเร่งติดตั้งสายใหม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรแสบลักตัดสายเคเบิลทีโอที 400 คู่สาย ชาวบ้านเดือดร้อนหลายร้อยหลังคาเรือน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง