Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

เจอปมใหม่! ผญบ.จับตายพระนักพัฒนา-ชาวบ้าน 2ศพ ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว บิ๊กตร.ชี้ปืนยังอยู่ในซอง

8 เม.ย. 2563 - 17:36 น.

เจอปมใหม่! ผญบ.จับตายพระนักพัฒนา-ชาวบ้าน ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

จากกรณี พระชลธาร ถาวโร อายุ 49 ปี หัวหน้าสำนักสงฆ์เขาเพ-ลา ต.สมอทอง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี และนายชูรัตน์ คงคล้าย อายุ 47 ปี ถูก นายมานพ โกปิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ใช้ปืนลูกซองยิงศีรษะเสียชีวิต บริเวณทางเข้าหน้าสำนักสงฆ์เขาเพ-ลา โดย นายมานพ อ้างว่าต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ และฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าคดีนี้ วันที่ 8 เม.ย. ที่ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. เปิดเผยภายหลังประชุมคณะพนักงานสอบสวน นานกว่า 2 ชั่วโมง ว่า ประเด็นเรื่องรังผึ้งทราบว่าผู้เสียชีวิตพยายามจะมาเอา และเคยจะเอามาก่อนแต่มีผู้อื่นที่มีความต้องการด้วยเช่นกันมากกว่า 1 ราย แต่จะเป็นมูลเหตุหรือไม่อยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งก่อนเกิดเหตุมีผู้แจ้งว่า มียานพาหนะเข้าที่เกิดเหตุจึงแจ้งฝ่ายปกครอง ผู้ใหญ่บ้านไปแจ้งผู้บังคับบัญชาเข้าไปที่เกิดเหตุ และเกิดการโต้เถียงกัน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

เจอปมใหม่จับตายพระ

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวต่อว่า ส่วนอาวุธปืนของพระชลธารตรวจสอบตามทะเบียนเป็นของคนอื่น แต่ปัจจุบันเชื่อได้ว่าพระเป็นผู้ครอบครองอาวุธปืนคนสุดท้ายจริง ซึ่งจะใช้ยิงต่อสู้หรือไม่ต้องรอพิสูจน์หลักฐานแต่ที่พบในที่เกิดเหตุอาวุธปืนยังอยู่ในซอง ซึ่งประเด็นการใช้อาวุธปืนที่ผู้ใหญ่บ้านอ้างเป็นการป้องกันตัว จะต้องดูว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ขณะนี้สอบพยานไปแล้ว10 กว่าปากยังต้องสอบอีก 10 กว่าปากและต้นไม้ที่มีรังผึ้งเท่าที่ดูอยู่ในเขตป่าอุทยาน แต่เพื่อความชัดเจนจะต้องตรวจสอบกับอุทยานก่อน

เจอปมใหม่จับตายพระ

ต้นเหตุขัดแย้งเริ่มจากเข้าไประงับเหตุเคอร์ฟิว แต่จะเป็นมูลเหตุใช้อาวุธหรือไม่เท่าที่ได้ข้อมูลมีการโต้เถียงกัน เคอร์ฟิวแค่เป็นจุดเริ่มต้นและในที่เกิดเหตุมีพยาน 3 ฝ่าย คือฝ่ายผู้เสียชีวิต ฝ่ายผู้ก่อเหตุ และฝ่ายปกครอง มีพยานยืนยันมีการโต้ เถียงกันก่อน ขณะเกิดเหตุปลัดอำเภออยู่ในที่เกิดเหตุยืนโทรศัพท์รายงานนายอำเภอได้เกิดยิงขึ้น

เจอปมใหม่จับตายพระ

ขณะนี้ตำรวจรับไว้ 4 คดี คือ คดีชันสูตรพลิกศพจะดูทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ คดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแจ้งข้อหาผู้ใหญ่บ้าน คดีที่ผู้ใหญ่บ้านอ้างว่าเป็นการต่อสู้ขัดขวางเจ้าหน้าที่ และคดีฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน แจ้งฝ่ายพระกับชาวบ้าน แต่พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ใหญ่บ้านข้อหาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายไว้ก่อน” พล.ต.อ.สุชาติ กล่าว

วันเดียวกัน น.ส.รัชรินทร์ อายุ 48 ปี พี่สาวนายชูรัตน์ ที่ถูกยิงเสียชีวิตได้มาขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.สุชาติ โดยระบุว่า น้องชายตนไม่ได้ทำร้ายใคร และที่ว่ามีการต่อสู้นั้นไม่จริงมีดยังอยู่ในปลอกไม่ได้ต่อสู้จนต้องยิง จึงขอความเป็นธรรมเรื่องคดีให้กับน้อง เขาไม่เคยใช้มีดทำร้ายใคร แต่ยอมรับว่าเป็นของน้อง

อ่าน ผญบ.จับตาย “พระ-ชาวบ้าน” 2 ศพ ชักปืนสู้ ตอนจับข้อหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

อ่าน ที่แท้พระนักพัฒนาต้นแบบ ผญบ.อ้างชักปืนสู้หลังถูกจับเคอร์ฟิว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอปมใหม่! ผญบ.จับตายพระนักพัฒนา-ชาวบ้าน 2ศพ ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว บิ๊กตร.ชี้ปืนยังอยู่ในซอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง