Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

จับรถส่งยารพ.ฝ่าเคอร์ฟิว! ลูกโวย"พ่อ-แม่"นอนคุกโรงพัก ตร.เชียงใหม่แจงแล้ว

9 เม.ย. 2563 - 00:14 น.

จับรถส่งยารพ.ฝ่าเคอร์ฟิว! ลูกโวย"พ่อ-แม่"นอนคุกโรงพัก ตร.เชียงใหม่แจงแล้ว

วันที่ 8 เม.ย. จากกรณีมีผู้ใช้เซฟบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความและรูปภาพ ระบุว่า พ่อ-แม่ โดนตำรวจจับขณะขับรถส่งยาโรงพยาบาลสายแม่ฮ่องสอน-แม่สะเรียง-ขุนยวม โดยมีใบอนุญาติยกเว้นการขับรถนอกเวลาและข้ามจังหวัดจากทางบริษัทขนส่งยา #พ่อแม่ฉันทำอะไรผิด??? #คุณใช้อะไรตัดสิน? คดีมันอาจไม่ร้ายแรงนะ.....

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ เฟซบุ๊ก ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ชี้แจง ว่า ตามที่มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ตำหนิการจับกุมพ่อและแม่ของตนในข้อหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิวจากการขับรถส่งยาโรงพยาบาลสายแม่ฮ่องสอนทั้งที่มีใบอนุญาตฯ พร้อมกับถูกส่งตัวมาขึ้นศาลที่ศาลจังหวัดฮอดนั้น ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว จึงขอเรียนแจ้งข้อเท็จจริงดังต่อไปนี้ เพื่อให้ได้รับทราบข้อมูลพฤติการณ์แห่งคดีที่มีผลต่อการจับกุมเป็นไปอย่างครบถ้วน ดังนี้

การจับกุมรถขนส่งยาที่สามีและภรรยาถูกจับตามที่เป็นข่าวนั้น เป็นการจับกุมในเวลาประมาณ 23:00 น. และในขณะจับกุมนั้นได้ส่งยาให้แก่โรงพยาบาลเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการจับกุมในขณะเดินทางกลับมายังตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อรับยาจากบริษัทและนำไปส่งที่อื่นต่อไป เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมได้พิเคราะห์เห็นว่าสามารถพักค้างคืนได้ ไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องเดินทางฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ซึ่งเป็นแนวปฏิบัติที่ใช้กับรถคันอื่นเช่นเดียวกัน จึงได้ดำเนินการจับกุมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและส่งฟ้องศาลซึ่งได้พิพากษาลงโทษในความผิดแล้ว และมีคำสั่งให้คุมความประพฤติจำเลยแล้ว

ในการนี้ ตำรวจภูธรเชียงใหม่ได้ตระหนักในความจำเป็นที่อาจมีของบริษัทจำหน่ายยา จึงได้ประสานงานกับบริษัทยาเพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อจะได้ใช้เป็นข้อมูลเพื่อวางแนวทางในการพิจารณาการผ่านด่านในเวลาจำเป็นและเร่งด่วนต่อไป รวมทั้งเพื่อวางแนวทางพิจารณาแก่เจ้าหน้าที่ประจำด่านอื่นๆ ซึ่งมีจำนวนถึง 42 ด่านในจังหวัดเชียงใหม่เพื่อจะได้มีแนวทางการปฏิบัติที่สอดคล้องเป็นแนวทางเดียวกัน

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องในครั้งนี้ รวมถึงตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่น้อมรับฟังความเห็นในการปฏิบัติงานเพื่อสรุปนำเสนอต่อผู้บังคับบัญชาในลำดับถัดไป ทั้งนี้เพื่อให้การปฏิบัติงานในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นวาระแห่งชาตินี้ลุล่วงด้วยดี เป็นประโยชน์ต่อประชาชนดังที่รัฐบาลตั้งเจตนารมณ์ไว้

ตร.แจงจับรถขนยาส่งรพ.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับรถส่งยารพ.ฝ่าเคอร์ฟิว! ลูกโวย"พ่อ-แม่"นอนคุกโรงพัก ตร.เชียงใหม่แจงแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง