เจอศาลสั่งคุก 5 วัน แกล้งจามใส่ร้านค้า! ดื้อออกเพ่นพ่านไม่ยอมกักตัว-ไม่ใส่หน้ากากอนามัย(คลิป)

9 เม.ย. 2563 - 19:40 น.

เจอศาลสั่งคุก 5 วัน แกล้งจามใส่ร้านค้า! ดื้อออกเพ่นพ่านไม่ยอมกักตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี มีคลิปภาพชาย ประมาณ 40 ปี เดินทางมาจากจ.เชียงใหม่ เข้ามาในพื้นที่หมู่บ้าน แม่จะเรา ต.แม่จะเรา อ.แม่ระมาด จ.ตาก แล้วไม่ยอมกักตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด 19 แล้วยังออกจากบ้านโดยไม่สวมหน้ากากอนามัยมาแกล้งไอจามใส่ร้านค้าจนเป็นที่หวาดกลัวของคนในชุมชน เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมา นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผวจ.ตาก ประสานไปยัง พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล ผบก.ภ.จว.ตาก ก่อนมอบหมายให้ พ.ต.อ.นเรศ พูลหน่าย ผกก.สภ.แม่ระมาด พร้อม ปลัดอำเภอแม่ระมาด กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าตรวจสอบจนพบตัวชายคนดังกล่าว แล้วทำการตรวจวัดอุณหภูมิ พร้อมชี้แจงการปฏิบัติตัวในการใช้ชีวิตประจำวัน และออกคำสั่งให้ปฏิบัติดูอาการเป็นระยะ 14 วันตามระเบียบ แต่ปรากฎว่าชายคนนี้ยังดื้อออกจากบ้านในเช้าวันต่อมา ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคประจำอำเภอแม่ระมาด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 9 เม.ย. คณะกรรมการควบคุมโรคอำเภอแม่ระมาด นำโดย นายฉัตรชัย อิ่มอ่อง สาธารณสุขอำเภอแม่ระมาด พร้อม พ.ต.อ.นเรศ พูลหน่าย ผกก.สภ.แม่ระมาด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางไปพบชายคนนี้ ก่อนแจ้งข้อหาป็นบุคคลที่มีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นโรคติดต่ออันตรายฯ ฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อที่ให้แยกกัก กักกันหรือควบคุมไว้สังเกตุ ณ สถานที่ซึ่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อกำหนด

คุก 5วันแกล้งจามใส่ร้านค้า

จากนั้นควบคุมตัวส่งศาลจังหวัดแม่สอด ก่อนศาลพิพากษา จำคุก 5 วัน ปรับ 2,500 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 1 ปี ห้ามออกจากที่อยู่อาศัย 15 วัน นับจากวันนี้ คุมประพฤติ 1 ปี คดีหมายเลขดำที่ 767/2563 หมายเลขแดงที่ 775/2563

คุก 5วันแกล้งจามใส่ร้านค้า

คุก 5วันแกล้งจามใส่ร้านค้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอศาลสั่งคุก 5 วัน แกล้งจามใส่ร้านค้า! ดื้อออกเพ่นพ่านไม่ยอมกักตัว-ไม่ใส่หน้ากากอนามัย(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง