บุรีรัมย์ห้ามขายเหล้า! ลงแดงตายแล้ว 1 แม่เผยลูกต้องกินทุกวัน2ขวด แต่ไม่มีใครกล้าขายให้(คลิป)

9 เม.ย. 2563 - 21:56 น.

บุรีรัมย์ห้ามขายเหล้า! ลงแดงตายแล้ว 1 แม่เผยลูกต้องกินทุกวัน2ขวด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 เม.ย. ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากุล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นางรอง รับแจ้งพบศพชายเสียชีวิตภายในบ้านพักในพื้นที่้ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานพทย์โรงพยาบาลนางรอง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ จุดอำเภอนางรอง สวมชุดป้องกันPPE ป้องกันเชื้อโควิด-19 เดินทางมาร่วมชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุพบศพชาย อายุ 40 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วกว่า 7 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ต้องทำตามตามขั้นตอนการป้องกันเชื้อโรคไวรัสโควิดอย่างเข้มงวดในการเก็บศพใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถเก็บศพออกมาได้ ก่อนนำส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


สอบสวนผู้เป็นแม่ อายุ 70 ปี ระบุว่า ลูกชายเป็นช่างซ่อมรถอยู่ที่ จ.นนทบุรี เพิ่งเดินทางกลับมาบุรีรัมย์ได้ประมาณ 10 วัน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 เม.ย. ยังนั่งกินข้าวอยู่ด้วยกัน โดยเห็นอาการลูกไม่ค่อยพูด จนกระทั่งวันนี้ตนออกไปโรงพยาบาลกลับเข้ามาบ้านก็เห็นลูกนอนนิ่งเรียกกินข้าวก็ไม่ตอบ เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆถึงเห็นว่าลูกเสียชีวิตไปแล้ว

ห้ามขายเหล้าลงแดงตาย

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของลูกนั้นไม่ทราบจริงๆ รู้เพียงว่าลูกมีนิสัยชอบดื่มเหล้า ทุกวันต้องกินเหล้า 40 ดีกรี วันละ1-2 ขวด เคยพยายามพาไปเลิกก็ไม่ยอม ซึ่งในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาจ.บุรีรัมย์ ได้ประกาศสั่งห้ามไม่ให้มีการชายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท ร้านค้าฝ่าฝืนจะมีโทษปรับเงินเป็นแสน ทำให้ร้านค้าแต่ละร้านไม่กล้าขายสุรา ส่วนตัวคิดว่าลูกชายไม่ได้ดื่มเหล้าจนทำให้เกิดความผิดปกติในร่างกาย หรือเรียกว่า”ลงแดง”เสียชีวิต

ห้ามขายเหล้าลงแดงตาย

จากนั้นแพทย์ได้ประสานไปยังพี่ชายผู้ตายซึ่งอยู่ที่จ.นนทบุรี เพื่อซักถามข้อมูลในการป้องกันเชื้อโควิด ทราบว่ามีอาชีพขับรถตู้ให้ทัวร์จีน แต่ได้หยุดขับรถไปนานหลายเดือนแล้ว และไม่มีอาการผิดปกติอะไร วัดอุณหภูมิล่าสุดอยู่ที่ 34-35 องศา ไม่มีอาการไข้หรือเข้าข่ายการติดเชื้อ โควิด -19

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุรีรัมย์ห้ามขายเหล้า! ลงแดงตายแล้ว 1 แม่เผยลูกต้องกินทุกวัน2ขวด แต่ไม่มีใครกล้าขายให้(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง