Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

จับ 6โจ๋ไม่สน โควิด มั่วสุมก๊งเหล้าแก้วเดียวกัน บิ้วอารมณ์ก่อนเสพยา

10 เม.ย. 2563 - 09:20 น.

บุกรวบ 6 โจ๋ อุดรธานี มั่วสุมกินเหล้าขาว-เสพยา ส่งเสียงดังลั่นหมู่บ้าน ช็อก! กินเหล้าแก้วเดียวกัน ไม่กลัว โควิด เจ้าหน้าที่คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น.ของวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา นายชัยวัฒน์ ธรรมวัตร ปลัดอาวุโส พร้อมด้วย นายเฉลิมศักดิ์ อินทร์หา หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.7 บ้านหนองโอน ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านมีกลุ่มวัยรุ่นนั่งดื่มเหล้า ส่งเสียงดัง และคาดว่าจะเสพยาเสพติดกันด้วย

โควิด : เจ้าหน้าที่บุกรวบคาบ้าน 6 โจ๋ตั้งวงก๊งเหล้า-เสพยาบ้า

โควิด : เจ้าหน้าที่บุกรวบคาบ้าน 6 โจ๋ตั้งวงก๊งเหล้า-เสพยาบ้า

เมื่อไปถึงพบกลุ่มวัยรุ่น 6 คน อายุตั้งแต่ 16-25 ปี อยู่ที่หน้าบ้านกำลังร่วมกันดื่มเหล้าขาว โดยใช้แก้วใบเดียวกัน ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 และยังมีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นร่างกายทั้งหมด พบว่า 1 ใน 6 คนมียาบ้า 3 เม็ดซุกซ่อนอยู่ที่กางเกง จึงนำตัวทั้งหมดมาที่ฝ่ายความมั่นคง อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด

ซึ่งผลปรากฏว่า ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย ทั้งนี้ จากการสอบสวนวัยรุ่นทั้ง 6 คน เปิดเผยว่า ได้มานั่งดื่มเหล้ากัน เพื่อบิ้วอารมณ์ เพราะกะว่าเวลา 22.00 น.จะเลิกดื่มแล้วเข้าไปในบ้านเพื่อเสพยาเสพติด แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ถึงแม้จะไม่พบสารเสพติดในร่างกาย แต่การกระทำของวัยรุ่นทั้ง 6 คน มีลักษณะเป็นการมั่วสุมดื่มเหล้าขาวโดยใช้แก้วใบเดียวกันเวียนกันดื่ม อันมีลักษณะเสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 จึงจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาวัยรุ่นคนที่พบยาเสพติดในร่างกาย ฐานมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อเสพ

และข้อหามั่วสุมดื่มเหล้าขาวในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคกับกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน อันเป็นการฝ่าฝืนข้อ 5 แห่งข้อกำหนด ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องรับโทษตามมาตรา 18 แห่งพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ว่า ผู้ใดฝ่าฝืนข้อกำหนด ประกาศ หรือคำสั่งที่ออกตามมาตรา 9 มาตรา 10 มาตรา 11 หรือมาตรา 13 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงได้บันทึกจับกุมทั้ง 6 คน ส่งพนักงานสอบสวนสภ.ห้วยหลวงเพื่อดำเนินคดีต่อไป

________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับ 6โจ๋ไม่สน โควิด มั่วสุมก๊งเหล้าแก้วเดียวกัน บิ้วอารมณ์ก่อนเสพยา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง