Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

โคราชก็แห่ตุน หลังผู้ว่าฯห้ามขายแอลกอฮอล์ 11-18 เม.ย.

10 เม.ย. 2563 - 14:02 น.

ชาวโคราชก็แห่ตุนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลังผู้ว่าฯลงนามในคำสั่งห้ามขายช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่ 11-18 เม.ย. หวั่นคนรวมตัวฉลอง เสี่ยงติดโควิด

วันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะค้าส่งสุรา เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์รายใหญ่ของจังหวัด ได้มีประชาชนเข้ามาเลือกซื้อสินค้าประเภท เหล้า เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ กันอย่างคึกคัก ลูกค้าหลายรายได้สั่งซื้อไปเป็นลัง เพื่อกักตุนไว้ ภายหลังจากเมื่อวันที่ 9 เม.ย. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา มีหนังสือประกาศปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่มเติม คือคำสั่งปิดร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ทุกชนิด เป็นเวลา 8 วัน ระหว่างวันที่ 11-18 เม.ย. 2563 ป้องกันไม่ให้ประชาชนซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ไปฉลองช่วงเทศกาลวันสงกรานต์

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยมาตรการดังกล่าว จะเป็นการลดอัตราเสี่ยงในการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ดังนั้นวันนี้ถือว่าเป็นวันสุดท้ายก่อนที่ร้านจะปิดจำหน่ายตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัด ส่งผลให้ประชาชนตื่นตัวพากันมาเลือกซื้อเครื่องดื่ม ประเภท เหล้า และเบียร์ ไปกักตุนไว้กันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน

นายพัสวุฒิ ศิริอำพันธ์กุล ผู้จัดการร้านเสรีวัฒน์การสุรา เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ลูกค้าทราบว่า ทางจังหวัดมีคำสั่งให้ปิดร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ทุกชนิด ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-18 เมษายน 2563 ก็ทำให้วันนี้มีลูกค้าเข้ามาซื้อของภายในร้านมากกว่าทุกวัน ซึ่งส่วนใหญ่จะซื้อเครื่องดื่มประเภท เหล้า และเบียร์ โดยเหมาซื้อไปทีละหลายลัง คาดว่าอาจจะนำไปกักตุนไว้ดื่มช่วงเทศกาลสงกรานต์

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้น ร้านของตนก็เงียบเหงามาโดยตลอด เนื่องจากลูกค้ากว่า 50% จะเป็นกลุ่มร้านอาหาร ผับ บาร์ และสถานบันเทิงต่างๆ แต่ภายหลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขึ้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดก็ได้สั่งปิดร้านเหล่านั้นทั้งหมด จึงทำให้ลูกค้าหายไปกว่าครึ่ง บรรยากาศร้านจึงเงียบเหงามาโดยตลอด เหลือเพียงลูกค้าร้านค้าปลีก และลูกค้าทั่วไป ที่มีแวะเวียนมาซื้อบ้าง จนกระทั่งวันนี้ที่มีการสั่งปิดร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ จึงมีลูกค้าแห่มาซื้อเนืองแน่น และหลังจากปิดร้านไป 8 วัน ก็คงจะได้รับผลกระทบอย่างมาก

แต่ก็เข้าใจถึงเจตนารมณ์ของผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ต้องการควบคุมไม่ให้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีการรวมกลุ่มดื่มเหล้าฉลองกันอย่างคึกโครม ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสอย่างมาก ดังนั้นทางร้านก็เห็นด้วยกับมาตรการสั่งปิดร้านในครั้งนี้ และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือทุกอย่าง เพื่อให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายไปด้วยอย่างรวดเร็วที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราชก็แห่ตุน หลังผู้ว่าฯห้ามขายแอลกอฮอล์ 11-18 เม.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง