หนุ่ม หลงป่า! ผ่านไป 3 วันหมาคู่ใจวิ่งกลับมาบ้าน ออกตามหา 8 วันเจอเป็นศพ

11 เม.ย. 2563 - 22:07 น.

หนุ่มหลงป่าตกเขาเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลงป่า วันที่ 11 เม.ย. พ.ต.ท.สรวิศฐ์ คิดดี สารวัตร (สอบสวน) สภ.ลอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบศพเสียชีวิตในป่าตาดหลวงห้วยแก้ว ป่าทางทิศตะวันตกของบ้านแม่จอก หมู่ 4 ต.หัวทุ่ง อ.ลอง จ.แพร่ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร ร.พ.ลอง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยลอง และตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลอง

ที่เกิดเหตุเป็นป่าเขาห่างจากหมู่บ้าน ต้องใช้วิธีเดินเข้าไปอย่างยากลำบาก เป็นทางสูงชัน พบศพอยู่ในห้วยที่น้ำแห้ง ทราบชื่อคือ นายบุญแปง ปันมา อายุ 55 ปี สภาพนอนหงาย ขึ้นอืด สวมกางเกงหม้อห้อมสามส่วน ตรวจสอบสภาพแวดล้อมไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ หรือถูกทำร้าย คาดว่าอาจจะตกเขาเสียชีวิต จึงได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


จากการสอบสวน นายธัญพิสิษฐ์ แว่นแก้ว ผญบ.แม่จอก หมู่ 4 ต.หัวทุ่ง อ.ลอง ให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจาก นางหงส์ทอง ปันมา อายุ 52 ปี ซึ่งเป้นภรรยาของผู้ตาย ว่าสามีเข้าป่าและหายตัวไปตั้งวันเสาร์ที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยจอดรถจยย.ฮอนด้าดรีม สีน้ำเงิน ทะเบียน 3ก-4216 เชียงใหม่ ทิ้งไว้ทางเข้าป่า ญาติได้พยายามติดตามหา แต่ไม่พบตัว พบแต่สุนัขที่ผู้ตายพาไปในป่าด้วย วิ่งกลับมาบ้านหลังหายไปนาน 3 วัน จึงได้ระดมกำลังชาวบ้านค้นหากันมาร่วมอาทิตย์ ก่อนที่ญาติจะแจ้งความไว้ที่ สภ.ลอง

ต่อมา นายจรินทร์ เก่งสงวนสิทธ์ นายอำเภอลอง ได้ให้ฝ่ายปกครองอำเภอลอง ได้ร่วมกับ ผญบ.ได้ขอกำลังชาวบ้านที่เคยเป็นพรานป่า ประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และตำรวจ สภ.ลอง ช่วยติดตาม และการค้นหาวันที่ 8 จนกระทั่งเวลา 11.00 น.ที่่านมาก็ศพพบศพดังกล่าว คาดว่าตกเขาเสียชีวิต เนื่องจากรูปร่างอ้วน และขาเดินไม่สะดวก รวมทั้งเคยเดินตกเขามาแล้วก่อนหน้าขณะไปช่วยดับไฟป่า จากนั้นจึงมอบศพใญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่ม หลงป่า! ผ่านไป 3 วันหมาคู่ใจวิ่งกลับมาบ้าน ออกตามหา 8 วันเจอเป็นศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง