มหาสารคามปิดเมือง ด่วน ปิดโรงแรม-งดขายเหล้า ห้ามเดินทางผ่าน 8 วัน

12 เม.ย. 2563 - 12:06 น.

ผู้ว่าฯมหาสารคามออกประกาศฉบับที่ 6 สั่ง ปิดเมือง สกัดโควิด ปิดโรงแรม ห้ามขายเหล้า คนต่างถิ่นเข้าพื้นที่ต้องกักตัว 14 วัน ห้ามเดินทางผ่าน เด็ดขาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดมหาสารคาม หรือคณะกรรมการโควิด-19 จ.มหาสารคาม โดยผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามเป็นประธาน ออกประกาศฉบับที่ 6 เพิ่มมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมไวรัสโควิด-19 สั่งปิดโรงแรมทุกประเภท หอพัก อาคารชุด ห้องเช่า อพาร์ตเมนต์ รีสอร์ต และสถานประกอบการในลักษณะเดียวกันทุกแห่งในจังหวัดมหาสารคาม เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.2563 เวลา 05..00 น. เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 20 เม.ย. 2563 เวลา 08.00 น. สำหรับการปิดสถานที่ตามข้อนี้ ยกเว้นให้กับสถานที่ที่มีผู้เข้าพักอยู่ ห้ามการรับผู้เข้าพักเพิ่มอีก

ด้านร้านค้าหรือสถานประกอบการขายสุราทุกประเภท งดจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือเครื่องดื่มใดๆ ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกประเภท ตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.พ.ศ. 2563 เวลา 05.00 น.เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 20 เม.ย.พ.ศ.2563 เวลา 08.00 น.


ในส่วนการเดินทางระหว่างจังหวัดให้ผู้เดินทางจากจังหวัดอื่นที่เข้ามาในพื้นที่จังหวัดมหาสารคามทุกคน ต้องกักกันตนเองที่บ้าน (Home Quarantine) เป็นเวลาต่อเนื่องกันจำนวน 14 วัน หากเดินทางผ่านห้ามผู้เดินทางแวะทำกิจกรรมใดๆ เด็ดขาด

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ให้ยกเว้นผู้ที่พักอาศัยอยู่ในจังหวัดมหาสารคาม ที่จำเป็นต้องดินทางไปปฏิบัติงาน หรือมีความจำเป็นเพื่อดูแลญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วย ทุพพลภาพ ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ หรือเดินทางไปเยี่ยมครอบครัว บุตร ธิดา สามีและภรรยา รวมทั้งการไปพบแพทย์เพื่อรักษาตัวเอง ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น กาหสินธุ์ และ ร้อยเอ็ด ให้ได้รับการอนุญาตเป็นการเฉพาะรายจากนายอำเกอในพื้นที่เป็นคราวๆ ไป คราวละ ไม่เกิน 4 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มหาสารคามปิดเมือง ด่วน ปิดโรงแรม-งดขายเหล้า ห้ามเดินทางผ่าน 8 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง