เก๋งแหกโค้ง ชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ 2 หนุ่มดับสลด คนขับหนีรอดหวุดหวิด

13 เม.ย. 2563 - 01:32 น.

เก๋งแหกโค้ง ชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ 2 หนุ่มดับสลด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. พ.ต.ท.วิลัญช์ลักษ์ สุภารัตนโชติ สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งแหกโค้งชนเสาไฟฟ้ามีผู้บาดเจ็บ บนถนนสายหนองปรือเก่า-หนองขนุน หมู่ที่ 2 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันไฟกำลังลุกไหม้หญ้ารอบเสาไฟฟ้า และกำลังลุกไหม้เข้าหารถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า 2 สีแดง หมายเลขทะเบียน 8 กร 3673 กรุงเทพมหานคร ที่พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า ห่างจากเสาไฟประมาณ 5 เมตร ตรวจสอบภายในมีผู้บาดเจ็บสาหัส คือนายทนงชัย นวลเพ็ญ อายุ 25 ปี และนายภานุวัฒน์ พังสระคู อายุ 25 ปี สภาพหมดสติ บาดเจ็บสาหัส แขนซ้ายท่อนล่างขาด หาชิ้นส่วนไม่เจอ

ส่วนนายกิตติพงษ์ มูลสุวรรณ์ อายุ 27 ปี คนขับ บาดเจ็บที่แขนทั้งสองข้างมีรอยถลอก กู้ภัยต้องช่วยกันนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาอย่างทุลักทุเล และต้องนำรถเครนที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยยกรถให้ลอยขึ้นก่อนจะช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมา จากนั้นรีบปฐมพยาบาล และนำส่ง รพ.บ้านบึง แต่นายภานุวัฒน์เสียชีวิตที่เกิดเหตุ ส่วนนายทะนงชัยไปเสียชีวิตที่ รพ.บ้านบึง

นอกจากนี้ยังพบพ่อพันธุ์ไก่ชนอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำไปเก็บรักษาไว้ในที่ปลอดภัย ทางรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองชาก และ อบต.หนองอิรุณ ต้องระดมฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามเป็นบริเวณกว้าง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

สอบถามนายกิตติพงษ์ มูลสุวรรณ์ อายุ 28 ปี คนขับรถเก๋ง กล่าวว่า ตนและเพื่อนมาจากบ่อวิน มาหาเพื่อนที่บ้านพักโรงงานที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อมาเอาพันธุ์ไก่ชน หลังจากนั้นพากันเดินทางกลับโดยที่นายภานุวัฒน์ พังสระคู อายุ 25 ปี นั่งด้านหน้าคู่กับตน ส่วนนายทนงชัย นวลเพ็ญ นั่งเบาะหลัง กระทั่งมาถึงทางโค้ง เบรกไม่ทัน จนเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า ตนพยายามออกมาจากรถจนสำเร็จ ส่วนเพื่อนอีก 2 คนติดภายในรถ

ด้านนายนิพนธ์ ไรปิ่น อาสากู้ภัย ขับตามหลังรถที่พลิกคว่ำ กล่าวว่า เห็นรถคันดังกล่าวขับแซงรถของตนไปด้วยความรวดเร็ว จากนั้นไม่นานก็เห็นประกายไฟจากสายไฟฟ้าที่ห้อยมาที่โคนเสาไฟฟ้าและลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงประสานให้กู้ภัยด้วยกันมาช่วยเหลือ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง ได้ตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต โดยจะทำการสอบสวนอีกครั้ง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เก๋งแหกโค้ง ชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ 2 หนุ่มดับสลด คนขับหนีรอดหวุดหวิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง