สามีถึงกับแซว! สาวใหญ่นวดแผนไทย ถูก AI แจ้งเป็นนศ. อดรับเงิน5พัน

15 เม.ย. 2563 - 14:12 น.

ป้าวัย 54 ปี สุดผิดหวัง! อดรับ เงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน หลังได้รับเอสเอ็มเอสระบุอาชีพเป็น นักศึกษา จวกรัฐเดาสุ่ม ปฏิเสธมั่วไปหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีรัฐบาลออกมาตราการช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท ให้กับผู้ที่ผ่านเกณฑ์การลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน โดยภายหลังพบว่า เกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบการคัดกรองผู้ลงทะเบียน จนทำให้มีหลายคนถูกตัดสิทธิ์ไม่ได้รับการเยียวยา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สุดผิดหวัง! อดรับ เงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน

สุดผิดหวัง! อดรับ เงินเยียวยา 5,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน

ล่าสุดวันที่ 15 เม.ย. ที่ จ.เลย นางเสริมศิริ จำปาสิม อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ ม.2 ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย เปิดเผยว่า ตนเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ โดยประกอบอาชีพเป็น หมอนวดแพทย์ไทย ซึ่งทำอาชีพนี้มาประมาณ 10 ปีแล้ว โดยเรียนการนวดแผนไทยและเข้ารับการอบรมจากสาธารณสุข มีใบประกอบอาชีพถูกต้อง

นางเสริมศิริ กล่าวต่อว่า ปกติตนจะเดินทางไปนวดตามหน่วยงานสาธารณสุขที่มีการจัดให้นวด เช่น โรงพยาบาล หรือ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ซึ่งหลังจากที่รัฐประกาศห้ามนวด เนื่องจากกลัวว่าจะเป็นการแพร่เชื้อไวรัสไปหาคนอื่น ตนจึงหยุดทำงาน ไม่มีงานทำ พอรัฐประกาศให้ความช่วยเหลือในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ตนจึงลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยา โดยมีความหวังที่จะได้ เพราะอาชีพของตนได้รับผลกระทบตรง ๆ จากคำสั่งของรัฐบาล


สาวนวดแผนไทย โชว์เอสเอ็มเอสที่ได้รับการตอบกลับมาว่าเป็น นักศึกษา

สาวนวดแผนไทย โชว์เอสเอ็มเอสที่ได้รับการตอบกลับมาว่าเป็น นักศึกษา

“ล่าสุดได้รับเอสเอ็มเอส ทำให้เกิดความผิดหวังอย่างมาก เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจริง ๆ กับความเป็นอยู่ทั้งครอบครัว ตอนลงทะเบียน ป้าลงว่ามีอาชีพเป็นหมอนวดแผนโบราณ แต่รัฐกลับเปลี่ยนอาชีพให้ป้าเฉยเลย โดยเอสเอ็มเอสตอบกลับมาว่า ป้ามีอาชีพเป็นนักศึกษา ตอบมาได้ยังไง เพาะป้าอายุ 54 ปี จะเป็นนักศึกษาได้ยังไง” นางเสริมศิริ กล่าว

นางเสริมศิริ กล่าวอีกว่า อีกทั้ง ยังให้ตนไปขอความช่วยเหลือกับกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) อีก ซึ่งตนไม่รู้ว่ารัฐบาลใช้หลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้ที่จะได้รับเงินเยียวยาแบบไหนกันแน่ เหมือนกับรัฐบาลเดาสุ่มจับรายชื่อแล้วก็แจกเงิน แล้วก็ส่งเอสเอ็มเอสตอบได้หรือปฏิเสธมั่วไปหมด ตอนนี้สามีของตนแอบดีใจ ว่า “เดี๋ยวนี้ป้าเป็นนักศึกษาแล้วหรือ 54 ปีแล้วนะ

___________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สามีถึงกับแซว! สาวใหญ่นวดแผนไทย ถูก AI แจ้งเป็นนศ. อดรับเงิน5พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง