ไม่สนเป็นผู้ว่าฯ เปิด(คลิป)เถียงเดือด! ชายหัวเกรียนอ้างทหาร จะฝ่าด่านห้ามเข้า-ออกตรัง

วันที่ 15 เม.ย. นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผวจ.ตรัง พร้อมด้วย นางเอื้อจิตร เจริญทรัพย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง นายอนันต์ พรหมเพียรพงศ์ นายอำเภอรัษฎา ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมด่านย่อย พื้นที่ หมู่ 9 ต.หนองบัว และ หมู่ 2 ต.คลองปาง อ.รัษฎา ซึ่งเป็นเส้นทางย่อยรอยต่อระหว่าง จ.ตรัง กับ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งจะเข้าไปยังพื้นที่ อ.ทุ่งสง โดยจุดนี้จะไม่อนุญาตให้รถหรือประชาชาชนผ่านเส้นทางอย่างเด็ดขาด แต่ที่ผ่านมายังมีประชาชนที่รู้จักเส้นทางพยายามหลบเลี่ยงด่านหลัก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดตายด่านแล้ว

ระหว่างนั้นปรากฎว่า มีชายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร อ้างว่ามีหนังสือรับรองการเดินทางช่วงประกาศ พ.ร.ก. พยายามจะผ่านด่านเข้าจ.ตรัง เจ้าหน้าจึงเข้าทำความเข้าใจว่า หากจะเข้าจ.ตรัง สามารถเข้าได้ แต่ต้องเข้าทางด่านหลักที่มีจุดคัดกรองเท่านั้น แต่กลับสร้างความไม่พอใจให้กับชายคนนี้อย่างมาก จนมีการโต้เถียงกันเกิดขึ้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทำให้ ผวจ.ตรัง ต้องเข้าชี้แจงด้วยตัวเอง ว่าหนังสือรับรองการเดินทางช่วงประกาศ พ.ร.ก.ที่ตนเป็นคนออกนั้น ไม่เกี่ยวกับคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จนเกิดการปะทะคารมกันขึ้น ก่อนชายคนนี้จะยอมกลับไปเข้าทางด่านหลัก ที่ ต.คลองปาง อ.รัษฎา รอยต่อกับ อ.ทุ่งสง

ปะทะเดือดผู้ว่าฯตรัง

 

ผวจ.ตรัง เปิดเผยว่า การที่เจ้าหน้าที่อ้างหนังสือของต้นสังกัดถึงความจำเป็นในการเดินทาง ต้องใช้ในช่วงประกาศเคอร์ฟิว แต่ในคำสั่งจังหวัดตรังไม่สามารถใช้ได้ เพราะคำสั่งจังหวัดระบุชัดว่า ต้องปิดเส้นทางเข้าออกจ.ตรังทุกเส้นทาง คงเหลือทางสายหลักที่ทำเป็นด่านคัดกรองเท่านั้น และจ.ตรัง ไม่อนุญาตคนนอกพื้นที่เข้าจังหวัด ยกเว้นรถหรือบุคคลที่ยกเว้นไว้ในคำสั่งเท่านั้น

ปะทะเดือดผู้ว่าฯตรัง

” แต่คนตรังสามารถเข้าได้ แต่หากมาจากจังหวัดที่มีโรคโควิดระบาด จะต้องไปกักตัว 14 วัน ส่วนในพื้นที่และคนนอกพื้นที่จะข้ามไปข้ามมาเพื่อทำงานแบบเช้าไปเย็นกลับข้ามจังหวัด ทางจังหวัดก็ไม่อนุญาตอย่างเด็ดขาด แต่ยกเว้นบุคคลตามคำสั่ง เพราะจ.ตรังเราไม่ต้องการให้คนนอกนำเชื้อเข้ามาในพื้นที่ ”

ปะทะเดือดผู้ว่าฯตรัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน