ผงะงูเขียวหางไหม้ตัวเขื่องโผล่บ้าน “หมองูเมืองสุราษฎร์” ต้องซิ่งบิ๊กไบก์ไปจับทันเคอร์ฟิว

วันที่ 15 เม.ย. ส.อ.ณัฐวุฒิ คณิตธนันต์ ตำแหน่ง นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงชนบทที่11(สุราษฎร์ธานี) และเป็นนักวิทยุสมัครเล่น หรือฉายา ” หมองูเมืองสุราษฎร์ “รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ว่ามีงูเลื้อยเข้าบ้านภายในหมู่บ้านบรรจงเฮาส์ ซอยชนเกษม 38 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จึงรีบบิดรถจักรยานยนต์ออกไปจับงูก่อนถึงเวลาเคอร์ฟิว

เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ เจองูเขียวหางไหม้ ขนาดใหญ่ความยาวกว่า 80 ซ.ม. เลื้อยอยู่บนคานหลังคาบ้าน จึงใช้อุปกรณ์จับงูลงมาได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาไม่นาน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส.อ.ณัฐวุฒิ กล่าวว่า ในช่วงจ.สุราษฎร์ธานี อยู่ในช่วงที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยมิให้บุคคลออกจากเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด แต่วันนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านว่ามีงูเขียนหางไหม้ขนาดใหญ่เลื้อยเข้าในบ้าน และเป็นเวลาใกล้เคียงกับช่วงเวลาเคอร์ฟิว

ซิ่งจับงูทันเคอร์ฟิว

ผมต้องตัดสินใจรีบเดินทางมาจับเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน ซึ่งวันนี้ถือว่ายังโชคดีที่เป็นแค่งูเขียวหางไหม้ แต่ก็จัดว่าเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงถึงชีวิตเหมือนกัน ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติทั่วไปผมก็ยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือได้ทุกเวลาที่อยู่ในพื้นที่ แต่ในช่วงนี้ที่มีประกาศเคอร์ฟิวถ้าหากว่าเลยเวลาช่วงที่กำหนดไปแล้วผมก็ไม่สามารถที่จะออกไปช่วยเหลือจับงูหรือในเรื่องอื่นได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน