โจรดวงจู๋ ฉกแบตรถ6ล้อกำลังขายร้าน จ๊ะเอ๋เจ้าของมาหาซื้อใหม่พอดี

16 เม.ย. 2563 - 19:26 น.

โจรดวงจู๋ ฉกแบตรถ6ล้อกำลังขายร้าน จ๊ะเอ๋เจ้าของมาหาซื้อใหม่พอดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 เม.ย. พ.ต.ท.ธีระพงศ์ ประจักษ์จิตร์ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายนำแบตเตอรี่รถบรรทุกที่ขโมยมา แล้วนำมาขายที่ ร้านจำหน่ายแบตเตอรี่ มีชื่อแห่งหนึ่ง บริเวณสี่บายพาสอุดร-ขอนแก่น ถ.ทหาร ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ. ฐปนนท์ โชคบัณฑิต รอง สว.สส.ฯ นำกำลังชุดสืบสวน รุดไปทำการตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบ นายสราวุธ ประเสริฐสังข์ อายุ 39 ปี ราษฎรชาว ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี ผู้เสียหาย ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนให้การว่า ตนเปิดร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 22.30 น. มีคนร้ายเป็นชายขโมยแบตเตอรี่ยี่ห้อ 3 K และยี่ห้อ GS ขนาด 120 แอมป์ จำนวน 2 ลูกที่ติดตั้งอยู่ที่รถบรรทุก 6 ล้อ สองคัน ในร้านทั้งที่เป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิว กล้องวงจรปิดในบริเวณร้านสามารถบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้

วันนี้ขณะที่ตนกำลังจะไปแจ้งความ จึงได้แวะมาซื้อแบตเตอรี่ใหม่ที่ร้าน เพื่อไปติดตั้งแทนแบตเตอรี่ที่ถูกขโมยไป ขณะที่เข้ามาติดต่อซื้อแบตเตอรี่อยู่ก็ได้พบชายรูปร่างสันทัด อายุ 25-30 ปี สวมเสื้อแขนสั้นคอกลมสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าแตะสีดำ กำลังติดต่อขายแบตเตอรี่เก่าให้ทางร้านอยู่

ตนจึงเอะใจ แล้วถามว่าได้แบตเตอรี่มาจากไหน ชายดังกล่าวอ้างว่ามีเพื่อนมาขายให้เมื่อคืนนี้ ตนเลยแกล้งทำเป็นสนใจขอดูแบตเตอรี่ จนมั่นใจว่าเป็นแบตเตอรี่ ของรถบรรทุก 6 ล้อ ของตนเองทั้งสองคัน จึงบอกว่าเป็นแบตที่ถูกขโมยมาให้เอาแบตเตอรี่มาคืนแล้วจะไม่เอาเรื่อง

ชายดังกล่าวยกแบตเตอรี่ จากท้ายกระบะเอาไปไว้ ที่รถเก๋งของตน ในระหว่างนั้นตนก็โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เมื่อคนร้ายเห็นตนโทรติดต่อตำรวจก็ต่อว่าตนที่ไม่ทำตามสัญญา ก่อนอาศัยตอนตนเผลอเดินไปขึ้นรถขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

พ.ต.ท.ธีระพงศ์ ประจักษ์จิตร์ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบตำหนิรูปพรรณคนร้ายจาก กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและที่ร้านจำหน่ายแบตเตอรี่ คาดว่าเป็นคนร้ายรายเดียวกัน และเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจ สภ.ย่อยโนนสูง อ.เมืองอุดรธานี

เนื่องจากที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุกหลายรายในเขตพื้นที่ ต.โนนสูง ต.บ้านตาด และต.หนองไผ่ และต.หนองขอนกว้าง และได้ประสานไปยังตำรวจสืบสวน สภ.ย่อยโนนสูง จนรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายพร้อมของกลางมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรดวงจู๋ ฉกแบตรถ6ล้อกำลังขายร้าน จ๊ะเอ๋เจ้าของมาหาซื้อใหม่พอดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง