สตูลเปิดรับคนไทย วันแรกกลับ 51 คน สกัดเข้ม! ช่องทางธรรมชาติ

17 เม.ย. 2563 - 16:59 น.

สตูลเปิดรับคนไทย วันแรกกลับ 51 คน สกัดเข้ม! ช่องทางธรรมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองสตูล ประชุมเตรียมความพร้อมทุกฝ่ายในการรับคนไทยกลับจากมาเลเซียในวันพรุ่งนี้ ล่าสุดได้รับแจ้งว่าจะเดินทางเข้าทางด่านถาวรตำมะลัง อ.เมืองสตูล จำนวน 16 คน ที่เหลือด่านถาวร วังประจัน อ.ควนโดน 35 คน อยู่ในความดูของนายอำเภอควนโดน รวมเดินทางกลับมาวันพรุ่งนี้ 51 คน


ซึ่งในส่วนของอำเภอเมืองสตูล ได้เตรียมสถานที่กักตัวที่รัฐเตรียมให้จำนวน 21 จุด ทุกตำบลสามารถรองรับได้ไม่น้อยกว่า 600 คน โดยเน้นย้ำความพร้อมตั้งแต่เดินทางผ่านด่านในการรับตัวมาเข้าสถานที่กักตัวไว้พร้อมแล้ว

ส่วนมาตรการตามช่องทางธรรมชาติได้มีการบูรณาการทำงานร่วมกัน ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตม.ในการเฝ้าระวังทั้งด่านตรวจ ชุดเคลื่อนที่เร็ว โดยมีทุกฝ่าย รวมทั้งชาวบ้านในการแจ้งเบาะแส

หากพบมีการเดินทางกลับมาช่องทางธรรมชาติ หลังจับกุมตัวได้จะดำเนินคดีทางกฎหมายทันที พร้อมเสียค่าปรับ แล้วนำกักตัวด้วยเช่นกัน จึงขอให้ทุกคนเดินทางมาตามช่องทางที่ทางการเปิดให้เข้าประเทศอย่างถูกต้อง

สำหรับพื้นที่ จ.สตูล มีการเตรียมจุดกักตัวโดยรัฐไว้ทั้งหมด 7 อำเภอ 50 กว่าจุด โดยคนไทยในมาเลเซียที่จะเดินทางกลับตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย. ไปจึง 26 เม.ย. เป้าหมายที่รองรับคาดว่ากว่าหนึ่งพันคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สตูลเปิดรับคนไทย วันแรกกลับ 51 คน สกัดเข้ม! ช่องทางธรรมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง