เคราะห์ซ้ำ! เงิน 5 พันก็ไม่ได้ ไฟไหม้บ้าน อีก แมวตาย 2 ตัวกำลังให้นมลูก

17 เม.ย. 2563 - 21:20 น.

ไฟไหม้บ้านคลอกแมว2ตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฟไหม้บ้าน วันที่ 17 เม.ย. เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโพงาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 100 หมู่ 10 ต.โพงาม อ.สรรคบุรี ที่ถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลัง พร้อมทรัพย์สินทั้งหมด และแมวตายในกลองเพลิง 2 ตัว โดยมีหน่วยงานและผู้ใจบุญนำสิ่งของมามอบเพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์เบื้องต้นบ้างแล้ว


จากการสอบถาม นางอัจฉรา ทองอร่าม อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตอนเกิดเหตุประมาณ 11.00 น.กำลังทอดปลาเพื่อทำกับข้าวให้แม่กินตอนกลางวัน ได้ยินพี่สาวอยู่บ้านตรงกันข้าม ตะโกนมาเห็นควันขึ้นที่บ้านของตน จึงรีบวิ่งไปดูแต่ไม่สามารถเข้าไปได้แล้ว ไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง เพราะในบ้านมีเสื้อผ้าเป็นจำนวนมาก เนื่องจากลูกสะใภ้ขายเสื้อผ้าออนไลน์ มีเก็บไว้หลายกระสอบ ไม่สามารถเอาอะไรออกมาได้เลย รีบโทหาลูกชายซึ่งพาภรรยาท้อง 8 เดือนไปหาหมอตรวจครรภ์

โชคดีถ้าลูกอยู่บ้านคงถูกไฟครอกเพราะลูกมักจะนอนอยู่ในบ้านตลอด และขายของออนไลน์ด้วย แต่มีแมวตายไป 2 ตัว เป็นแมวแม่ลูกอ่อนนอนให้นมลูกอยู่ในกล่อง ตั้งอยู่ในห้องนอนออกมาไม่ทัน มีรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลโพงามและใกล้เคียงมาช่วยดับไฟ 3 คัน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง มูลค่าความเสียหายประมาณ 3 แสนบาท

ซึ่งในบ้านมีเงินสดกว่า 2 หมื่นบาทถูกเผาไปด้วย แต่ไปพบรูปหลวงพ่อพร้า ไม่ถูกไฟไหม้ยังอยู่สภาพสมบูรณ์มากเห็นแล้วขนลุก โดยบ้านนี้อาศัยอยู่กัน 3 คน คือ ตน ลูกชาย อายุ 21 ปี และสะใภ้ อายุ 22 ปี ทุกคนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ลงทะเบียนเพื่อรับเงินเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19 จำนวน 5,000 บาท ทั้ง 3 คน ตนก็หมดหวังแล้วเพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับเงินเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เคราะห์ซ้ำ! เงิน 5 พันก็ไม่ได้ ไฟไหม้บ้าน อีก แมวตาย 2 ตัวกำลังให้นมลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง