เจ้าหน้าที่พบหนุ่มวัย29 นั่งตกปลาเวลาเคอร์ฟิว หวังเข้าไปเตือนแล้วปล่อยตัว แต่หนุ่มพูดเหน็บเงินเดือนจนท. ถูกค้นกระเป๋าเจอยาบ้ายาไอซ์ สุดท้ายคอตกนอนคุก

วันที่ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 17 เม.ษ. นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายสิริพงษ์ กลัดเจริญ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และชุดปฏิบัติการพิเศษออกตรวจพื้นที่ความรับผิดชอบ ตำบลบางน้ำจืด และตำบลนาดี ในช่วงเวลาเคอร์ฟิว

เมื่อมาถึงบริเวณซอยข้างคลองสี่วาพาสวัสดิ์ ต.นาดี อ.เมืองสมุทรสาคร พบกลุ่มชุดเคลื่อนที่เร็วของกำนันตำบลนาดีพร้อมผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกำลังตรวจสอบชายคนหนึ่ง ที่นั่งตกปลาอยู่ริมคลองสี่วาฯ

จากการสอบถามเบื้องต้นให้การว่า ที่ต้องออกมานั่งตกปลาในช่วงเวลาเคอร์ฟิว เพราะหาอะไรทำคลายเครียด และหาอาหารไปกินด้วย โดยชายคนดังกล่าวยังพูดจาวกไปวนมา แถมต่อว่าเจ้าหน้าที่ว่า เจ้าหน้าที่มีเงินเดือน ถ้าอยากจะจับก็จับไป ตนไม่มีเงินค่าปรับหรอก เพราะตนไม่มีเงินเดือน มีแค่เงินรายวันเท่านั้น

พอจบประโยคนี้ก็มีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งพูดว่า “ไอ้น้อง ผมก็มีเงินค่าตอบแทนเดือนละ 5,000 บาท ต้องมาเข้าเวร ออกตรวจดึก ๆ ทุกคืน ไม่ใช่ว่ามีเงินค่าตอบแทนมากมายอะไร”

โดยนายอำเภอเมืองสมุทรสาคร ตั้งใจที่จะปล่อยตัวไปไม่ดำเนินคดี เพราะเป็นความผิดครั้งแรก แต่ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่ว่ากล่าวตักเตือนกันก่อนด้วยการบอกว่า อย่าออกมานอกเคหสถานในช่วงเคอร์ฟิว เป็นการกระทำที่ไม่ถูกกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่ยังพูดไม่ทันขาดคำ ชายตกปลาก็พูดสวนออกมาทันที “ถ้าพี่บอกว่าเงินเดือนพี่ 5,000 บาท ถ้าพี่พูดไม่จริง ขอให้พี่มีอันเป็นไป”

พอพูดจบประโยค เจ้าหน้าที่เลยตรวจดูกระเป๋าที่ซ่อนอยู่ในพงหญ้า ภายในกระเป๋าพบบัตรประชาชนทราบชื่อคือ นายนิวัฒน์ เสริฐจันทร์ อายุ 29 ปี และยังพบยาไอซ์ จำนวน 2 ซอง ยาบ้าประมาณ ครึ่งเม็ด พร้อมกับอุปกรณ์การเสพ

จึงถูกจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมของกลาง ดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนออกมานอกเคหะสถานช่วงเวลาเคอร์ฟิวโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดไว้ในครอบครองฯ

นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร เผยว่า นี่เป็นเพราะปากเป็นเหตุแท้ ๆ กำลังจะได้รับการปล่อยตัวแล้ว แต่ดันมาพูดว่า “ถ้าพี่บอกว่าเงินเดือนพี่ 5,000 บาท ถ้าพูดไม่จริง ขอให้พี่มีอันเป็นไป” แต่คนที่มีอันเป็นไปทันที คือน้องก่อนคนแรกเลย เก็บเบ็ดตกปลาเข้าคุกทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน