ชาวบ้านช่วยปลอบเสียงระงม! สาวเครียดตกงาน-โรคซึมเศร้ากำเริบมาโดดสะพาน

วันที่ 18 เม.ย. นายอนุชิต หาบหมาด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 บ้านท่าปาบ ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เฝ้าจุดคัดกรองโควิด-19 ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีหญิงสาวพยายามจะกระโดดสะพานท่าปาบ ซึ่งเป็นสะพานโค้ง เขตรอยต่อกับ บ้านแหลมม่วง ต.บางเป้า อ.กันตัง จึงได้รีบไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบชาวบ้านช่วยเหลือหญิงสาว ซึ่งอยู่ในสภาพร้องไห้ กรีดร้อง และมีกลิ่นสุราคละคลุ้ง พร้อมพูดแต่คำว่า ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว อยากตายอย่างเดียวอยู่ตลอดเวลา จากนั้นแจ้งร.พ.กันตังส่งรถพยาบาลมารับตัวไปรักษาสภาพจิตใจ ก่อนพบว่าหญิงสาวรายนี้ อายุ 23 ปี เคยคิดสั้นมาแล้ว 1 ครั้ง แต่หน่วยกู้ภัยช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายมนตรี แต้หวา อายุ 58 ปี พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนขับรถผ่านมาเห็นชาวบ้านกำลังช่วยกันดึงขาหญิงสาวเอาไว้ ส่วนขาอีกข้างอยู่นอกสะพานแล้ว พร้อมตะโกนขอให้ช่วยมาจับอีกขาขึ้นมา จึงรีบจอดรถเข้าไปช่วยพยุงดึงขึ้นมา

 ช่วยสาวโดดสะพาน

” ก็ได้ปลอบห้ามว่า อย่าคิดสั้น เพราะกว่าจะโตได้พ่อแม่ต้องดูแลนานแค่ไหน แต่เขาก็ไม่ยอมพยายามจะกระโดดน้ำอย่างเดียว พูดแต่ว่า ไมอยากอยู่แล้ว อยากตาย หลายคนช่วยกันปลอบใช้เวลาเป็นชั่วโมง กว่าจะสำเร็จ ทราบว่าเป็นโรคซึมเศร้ารักษาอยู่ที่รพ.กันตัง ”

 ช่วยสาวโดดสะพาน

ขณะที่ นายอนุชิต กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่ที่ด่านตรวจโตวิด-19 มีลูกบ้านแจ้งมาก็มาถึงช่วงเกิดเหตุพอดีก็ได้ช่วยกัน เท่าที่ทราบมาเขาเป็นคนนอกพื้นที่ แต่มามีสามีอยู่ที่ ต.บ่อน้ำร้อน ซึ่งหญิงสาวคนนี้มีครอบครัวและมีลูกจำนวน 2 คน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเป็นปัญหาครอบครัว ประกอบกับตกงานในช่วงโรคระบาด รวมทั้งปัญหาต่างๆเข้ามาถาโถม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน