Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

ยังไม่แจ้งข้อหา ผอ.หื่น ลวนลามลูกศิษย์ เผยเตรียมเกษียณก.ย.นี้

21 เม.ย. 2563 - 13:36 น.

ตร.ยังไม่แจ้งข้อหา ผอ.หื่น ลวนลามนักเรียนหญิง เจ้าตัวเตรียมเกษียณในเดือนก.ย.นี้ เผยพม.จังหวัด นักสังคมสงเคราะห์ รุดช่วยเหลือเยียวยาเหยื่อแล้ว

จากกรณีที่เพจ Red Skull Society นำคลิปพฤติกรรมของผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ กำลังลวนลามเด็กนักเรียนหญิงภายในห้องทำงาน ต่อมาผอ.โต้ว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้น 2 ปีแล้ว จำไม่ได้ว่าเด็กเป็นใคร แต่มุมกล้องอาจจะเห็นว่าทำอนาจารเด็ก ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ได้ทำ ล่าสุดสพฐ.สั่งให้ สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง และสั่งการให้ผอ.เข้ามาประจำยังเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) เพชรบูรณ์ เขต 2 แล้วนั้น

อ่านข่าว ผอ. โต้ไม่ได้หื่น! เหมือนขยำแต่ไม่ใช่ ขู่เอาผิดคนปล่อยคลิปเก่า

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับผู้อำนวยการโรงเรียนคลิปฉาวรายนี้ เพื่อสอบถามรายข้อมูลรายละเอียด ขณะเดียวกันยังเปิดคลิปฉาวดังกล่าวที่ถูกแชร์ว่อนบนสังคมโซเชียลมีเดียให้ชมดูอีกด้วย

จากนั้นผู้อำนวยการโรงเรียนคลิปฉาวเปิดปากให้สัมภาษณ์ โดยยอมรับว่าชายในคลิปวีดีโอ ซึ่งดูแล้วก็น่าจะใช่ตนจริงๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้ทำอะไรหรือลวนลามเด็กอย่างที่เข้าใจกัน โดยผู้อำนวยการโรงเรียนชี้แจงโดยเล่าให้ฟังด้วยว่า ภาพในคลิปที่เห็นเป็นบริเวณโต๊ะคอมพิวเตอร์ เด็กรายนี้เปิดคอมพิวเตอร์และดูคอมฯ ด้วยความสงสัย ตนจึงเดินไปบอกเด็กและกลับมานั้งโต๊ะไม่มีอะไรมากกว่านี้

“เหตุการณ์ในคลิปนี้เกิดขึ้นเมื่อราว 2 ปีแล้ว ปัจจุบันเด็กรายนี้ก็ไปเรียนที่โรงเรียนอื่นแล้ว ก็ไม่เข้าใจว่าเป็นฝีมือใครและสงสัยว่าเขามีเจตนาอะไร” ผอ.ในคลิป กล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนรายนี้ จะเกษียณราชการในเดือนก.ย.ที่จะถึงนี้ ส่วนความคืบหน้าทางคดีความ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ ยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาหรือดำเนินคดีผอ.แต่อย่างไร

และเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา ทางคณะเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และบ้านเด็กและครอบครัวจังหวัด รวมทั้งนักสังคมสงเคราะห์ ลงพื้นที่พบครอบครัวเด็กนักเรียนหญิงเหยื่อถูกทำอนาจาร เพื่อยื่นมือให้ความช่วยเหลือ พร้อมช่วยนำตัวไปตรวจร่างกายและจิตใจที่โรงพยาบาลหล่มสัก รวมทั้งนำตัวทั้งเด็กและญาติไปให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนในท้องที่สภ.เกิดเหตุ

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ พม.จังหวัดยังขอความร่วมมือทุกฝ่าย รวมทั้งสื่อโซเชียลมีเดียและสื่อมวลชน ให้คำนึงถึงการปฏิบัติต่อเด็กอย่างเหมาะสม และให้เป็นไปตาม พรบ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 เพื่อป้องกันการกระทำซ้ำและละเมิดสิทธิของเด็ก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไม่แจ้งข้อหา ผอ.หื่น ลวนลามลูกศิษย์ เผยเตรียมเกษียณก.ย.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง