ร.ต.อ. เครียดปัญหาสุขภาพ ยิงตัวตาย หลังขอย้ายตำแหน่ง จากฝ่ายปราบปราม

22 เม.ย. 2563 - 23:25 น.

ร.ต.อ. เครียดยิงตัวดับสลด หลังขอย้ายตำแหน่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 22 เม.ย. ร.ต.อ.เดชาวัตร ชัยภูมิ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธิ์ทอง จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุยิงตัวตายที่บ้านนาทม ต.ภูเงิน อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จึงออกตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ชีพ รพ.เสลภูมิ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว ริมถนนสายเสลภูมิ-คำโพนสูง พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย นอนจมกองเลือดอยู่ห้องโถงเยื้องกับห้องครัวภายในตัวบ้าน ทราบชื่อ ร.ต.อ.ทรงกรด คงจันทร์ อายุ 44 ปี รอง สว.ปราบปราม สภ.โพธิ์ทอง มีบาดแผลถูกยิงที่บริเวณขมับด้านขวาทะลุขมับด้านซ้าย มีเลือดไหลนองเต็มพื้น

บนเตียงนอนพบปืนสั้นขนาด 9 มม. และปลอกกระสุนปืนตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ จำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ชีพให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมทำการซีพีอาร์ เคลื่อนย้ายนำส่ง รพ.เสลภูมิ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จึงส่งต่อไปที่ รพ.ร้อยเอ็ด ก่อนเสียชีวิตในเวลา 17.00 น. ญาติจึงรับศพกลับมาดำเนินการตามประเพณีที่บ้านพัก สอบถามญาติเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายไปขอยาแก้เครียดจาก รพ.สต.ภูเงิน เพื่อมากิน ก่อนเก็บตัวเงียบ ไม่คิดว่าจะก่อเหตุเช่นนี้


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ น้อยพันธุ์ ผกก.สภ.โพธิ์ทอง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ผู้ตายพร้อมภรรยาเข้ามาพบตนเพื่อขอเปลี่ยนตำแหน่งจากฝ่ายปราบปรามไปเป็นพนักงานวิทยุ เนื่องจากมีความเครียดในเรื่องปัญหาสุขภาพ โดยมีโรคภูมิแพ้อากาศ ขณะนี้อยู่ระหว่างออกคำสั่งเพื่อให้ผู้ตายมาทำงานในตำแหน่งพนักงานวิทยุ ต่อมาวันที่ 17 เม.ย. ผู้ตายโทรมาแจ้งว่า อาการดีขึ้นแล้วขอกลับมาทำงานในตำแหน่งเดิม ตนจึงยกเลิกคำสั่งดังกล่าว

พ.ต.อ.ณรงค์ กล่าวต่อว่า ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 เม.ย. ผู้ตายมาทำงานตามปกติ ซึ่งก็ทักทาย ยิ้มแย้ม โดยไม่มีท่าทีซึมเศร้าใดๆ ก่อนเดินมาขึ้นรถที่จอดไว้ที่แฟลตตำรวจ ซึ่งห่างจากห้องของตนไป 1 ห้อง ตนมองเห็นว่าผู้ตายเดินมาขึ้นรถสตาร์ทเครื่องแล้วนั่งบนรถนานประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นผู้ตายจึงขับรถออกไปจากโรงพักเมื่อเวลา 11.45 น. กระทั่งภรรยาผู้ตายโทรแจ้งว่าสามียิงตัวตายในบ้านพักหลังดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร.ต.อ. เครียดปัญหาสุขภาพ ยิงตัวตาย หลังขอย้ายตำแหน่ง จากฝ่ายปราบปราม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง