หนุ่มวัย40 หาซื้อเหล้าขาวไม่ได้หลายสัปดาห์ ลงแดงช็อก ดับสลดคาบ้าน ตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

วันที่ 24 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบเหตุ ที่หมู่บ้านทุ่งป่าคา ต.ลวงเหนือ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่และกู้ภัยอินทรา 701 เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ในห้องนอนพบศพลูกชายเจ้าของบ้าน ทราบชื่อนายสริยา อายุ 40 ปี อยู่ในสภาพผิวเหลืองซีด ตัวแข็งทื่อ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

ตรวจสอบตามร่างกายไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เบื้องต้นทราบว่านายสุริยา ชอบดื่มเหล้าขาววันละไม่ต่ำกว่า 2 ขวด เมื่อเมามายแล้วชอบอาละวาดคนในบ้าน จนลูกเมียหนีไปอยู่ที่อื่น โดยผู้ตายได้อาศัยกับแม่วัยชรา เมื่อช่วงเดือนก่อนเกิดป่วยเป็นโรคตับ เนื้อตัวซีดเหลือง ทางญาตินำตัวส่งรพ.แต่ไม่ยอมรักษา

พร้อมบอกว่าจะตายที่บ้านเอง ประกอบกับอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ประกาศภาวะพรก.ฉุกเฉินฯ นายสุริยาจึงไม่สามารถหาซื้อเหล้ามาดื่มได้ร่วมหลายสัปดาห์ อาจเป็นสาเหตุให้ร่างกายรับไม่ไหวเสียชีวิต ทั้งนี้กู้ภัยฯนำศพส่งชันสูตรที่รพ.ดอยสะเก็ดเพื่อให้หมอชันสูตรต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน