เคราะห์ซ้ำเจ็บเกลื่อน! เก๋งเสยชาวบ้านเข้าแถวรอรับของแจกช่วยโควิดกระเด็น

วันที่ 26 เม.ย. พ.ต.ต.สามารถ บุญฤทธิ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักชนชาวบ้านที่กำลังเข้าคิวต่อแถวรอรับของแจกผู้เดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19 บริเวณลานกว้าง หน้าซอยชัยพรวิถี 27 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมาอยู่ในอาการแตกตื่นตกใจ มีชาวบ้านถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ 7 ราย รถจักรยานยนต์ที่จอดริมทางได้รับความเสียหาย 6 คัน ล้มระเนระนาด และรถเก๋งนิสสัน สีขาว ทะเบียน กว 3219 นครราชสีมา จอดอยู่กลางถนน หน่วยกู้ภัยต้องรีบลำเลียงส่งร.พ.อย่างเร่งด่วน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวินัย อินทร์พิทักษ์ สมาชิกสภาอบจ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ขณะที่ชาวบ้านจำนวนมากกำลังเข้าคิวต่อแถวรอรับของแจกอยู่นั้น รถเก๋งซึ่งขับมาด้วยความเร็วเสียหลักพุ่งชนกวาดรถจักรยานยนต์ ทำให้ชาวบ้านต้องกระโดดหลบหนีตายอย่างระทึก คนที่หนีไม่ทันก็โดนชนได้รับบาดเจ็บ

เคราะห์ซ้ำเจ็บเกลื่อน
ส่วนนายกัณตพัฒน์ อายุ 28 ปี คนขับรถเก๋งอยู่ในอาการตื่นตกใจ ให้การว่า ขับมาตามถนนปกติแล้วได้หักแซงซ้าย เมื่อมาเจอคนกำลังต่อแถวรับของอยู่ก็เบรกไม่ทันแล้ว เพราะมองไม่เห็น เนื่องจากบริเวณที่มีจุดแจกไม่มีป้ายเตือน ประกอบกับตนมีปัญหาสายตาสั้นถึง ลบ700 ต้องขอโทษชาวบ้านที่ได้รับบาดเจ็บด้วย

เคราะห์ซ้ำเจ็บเกลื่อน

ต่อมา นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง เดินทางมาร่วมตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ก่อนพนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวนายกัณตพัฒน์ ไปตรวจสารเสพติดในร่างกาย และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย แต่ไม่สารเสพติดและไม่มีปริมาณแอบกอฮอล์ในร่างกาย จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เคราะห์ซ้ำเจ็บเกลื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน