เห็นลูก-หลานไม่ได้ออกไปทำงาน ตา 87 ผูกคอจบชีวิต ไม่อยากเป็นภาระยามขัดสนเงินทอง

วันที่ 26 เม.ย. พ.ต.ท.ชยันต์ สีเกี๋ยง สารวัตร(สอบสอบสวน) สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี รับแจ้งพบศพชายสูงอายุใช้เชือกผูกคอตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านพัก ต.ทุ่งท่าช้าง อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี จึงประสานแพทย์แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม สมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูงพบลูก หลาน ร้องไห้ระงม ภายในห้องน้ำพบศพชายอายุ 87 ปี สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นอนตะแคง มีเชือกสีขาวผูกโยงกับเสารัดอยู่บริเวณลำสูงจากพื้น 50 ซ.ม. ชันสูตรพลิกศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

สอบสวนลูกชาย อายุ 60 ปี ให้การว่า เกิดเหตุพ่อเข้าไปอาบน้ำนานผิดปกติ จึงไปเคาะประตูเรียกแต่ไม่มีเสียงขานรับ เลยตัดสินใจพังประตูเข้าไปก็พบว่าพ่อผูกคอตัวเองเสียชีวิตไปแล้ว พ่อ เดินด้วยตัวเองไม่ได้จากอาหารโรคไขข้อ ปวดขา ปวดเข่า ประกอบกับอายุมาก ต้องใช้ไม้เท้าแบบ 4 ขา บ่นรำคาญตัวเองมาตลอด

ตา 87 ไม่อยากอยู่เป็นภาระ

ลูกๆหลานๆก็ได้แต่คอยให้กำลังใจ และช่วยกันดูแลอย่างดีมาตลอด มาระยะหลังมีเชื้อโควิดระบาด เห็นว่าลูกหลาน ไม่ได้ออกไปทำงาน ตามปกติ เงินทองที่เก็บสะสมก็ไม่มี พ่อคงคิดว่าต้องมาเป็นภาระให้ลูกหลานและครอบครัวเลยคิดสั้นทำแบบนี้

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร พร้อมสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

////ฆ่าตัวตาย//////
ทุกปัญหามีทางออก ใครกำลังประสบปัญหา โทรปรึกษา
สายด่วน 1323

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน