อัจฉริยะ ร้อง 'บิ๊กแป๊ะ' สอบแก๊งตำรวจ อุ้มรีดไถเงิน ซ้อมเหยื่อ ยัดข้อหาค้ายาเสพติด

27 เม.ย. 2563 - 13:05 น.

อัจฉริยะ ร้อง ผบ.ตร. สอบแก๊งตำรวจ อุ้มรีดไถเงิน ซ้อมเหยื่อ ยัดข้อหาค้ายาเสพติด พบประวัติก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 เม.ย ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พา นางทัศนีย์ (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหาย พร้อมเอกสารหลักฐาน เข้าร้องเรียนกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 3 นายและพลเรือน รวม 9 คน ในฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีเรียกรับสินบนแลกกับการไม่ดำเนินคดี โดยมีการนำตัวผู้เสียหายไปซ้อมและกักขังหน่วงเหนี่ยวภายในบริเวณ สภ.คลองด่าน จ.สมุทรปราการ ก่อนมีการขู่บังคับโอนเงิน 200,000 บาท แลกกับการไม่ดำเนินคดี

ทั้งนี้ นางทัศนีย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ตนและสามี ได้รับการติดต่อจากนายเต้ อ้างว่าเป็นญาตินักการเมืองชื่อดัง จ.สมุทรปราการ ให้ไปรับของที่สุเหร่าแห่งหนึ่งใน อ.คลองด่าน แต่เมื่อถึงเวลาปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่ ตำรวจ 3 นาย และพลเรือน เข้ามาจับกุมโดยอ้างว่าครอบครองไอซ์เพื่อจำหน่าย ก่อนจะจับตนใส่กุญแจมือ และทำการซ้อมสามี จนตนทนไม่ไหวจึงยอมทำตามทุกอย่าง ที่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจบอก โดยให้โอนเงินจำนวน 200,000 บาท เข้าบัญชีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่ง เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ด้านนายอัจฉริยะ กล่าวว่า สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าวที่จับกุมผู้เสียหาย ตนมีข้อมูลว่าเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สภ.คลองด่าน มาแล้วหลายครั้ง เช่น เคยจับกุม 5 พ่อ-แม่-ลูก ก่อนจะยัดยาเสพติด จากนั้นได้เรียกรับผลประโยชน์ ที่มีทั้งเงินสดและรถยนต์ แลกกับการไม่ดำเนินคดี นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเรียกรับผลประโยชน์หญิงชาว จ.ระยอง 1 ราย ที่ถูกจับกุมครอบครองยาเสพติดก่อนเรียกเงิน 100,000 บาท แล้วปล่อยตัวไม่ดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่า กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุมผู้เสียหายทั้งหมดนั้น เป็นตำรวจจริง ประกอบด้วย ยศสิบตำรวจโท 2 นาย และดาบตำรวจโท 1 นาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อัจฉริยะ ร้อง 'บิ๊กแป๊ะ' สอบแก๊งตำรวจ อุ้มรีดไถเงิน ซ้อมเหยื่อ ยัดข้อหาค้ายาเสพติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง