ตามไปดูถึงรู้ความจริง! ผู้ว่าฯเลยแอบเข้าโรงจำนำ ไถ่หม้อถุงข้าว-เครื่องมือหากินให้ชาวบ้านได้เลี้ยงชีพ

27 เม.ย. 2563 - 20:40 น.

ผู้ว่าฯเลย แอบเข้าโรงจำนำ ไถ่หม้อถุงข้าว-เครื่องมือหากินให้ชาวบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ รัชนาท วานิชสมบัติ โพสต์ เรื่องราวเมื่อ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผวจ.เลย เดินเข้าโรงรับจำนำ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เฟซบุ๊ก รัชนาท วานิชสมบัติ เลขานุการของผวจ.เลย โพสต์ระบุเรื่องนี้ว่า “สายๆ วันนี้พี่จะไปโรงรับจำนำแป๊บนึงนะ” สิ้นประโยคของผู้ว่า ทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า คนเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดจะไปโรงรับจำนำทำไม? หรือว่า จะเอาของไปจำนำ

ฉะนั้นเพื่อให้คลี่คลายความสงสัย จึงขออนุญาตท่านไปด้วย พอไปถึง ผู้ว่าฯก็ขออนุญาตพบผู้จัดการโรงรับจำนำเทศบาลเมืองเลย ผมนั่งฟังอยู่ห่างๆ จับใจความได้ว่า ผู้ว่าฯจะมาไถ่ของที่จำนำไว้ (โอ้วว คนระดับผู้ว่าฯมาใช้บริการโรงรับจำนำด้วย) นั่งฟังต่อจึงรู้ว่า ผู้ว่าฯมาขอไถ่ของจำนำ ที่เป็นของประชาชนทั่วไป

ผู้ว่าฯเลยแอบเข้าโรงจำนำ

แต่ไม่ได้ไถ่หมดทั้งโรงรับจำนำนะครับ ผู้ว่าฯเลือกไถ่ของรับจำนำที่เป็นอุปกรณ์ประกอบอาชีพ เช่น สว่านไฟฟ้า หินเจีย และอุปกรณ์ดำรงชีพ เช่น หม้อหุงข้าว ผู้ว่าฯให้เหตุผลว่า มาไถ่คืนให้เจ้าของนั่นแหละ ให้เจ้าของอุปกรณ์เหล่านี้ได้นำไปทำมาหากินได้เลี้ยงชีพต่อไป โดยให้ผู้จัดการโรงรับจำนำช่วยเป็นธุระติดต่อผู้ที่ผู้ว่าฯไถ่ทรัพย์ให้นั้น ให้มารับโดยให้เอาถุงใหญ่ๆมาด้วย

ผู้ว่าฯเลยแอบเข้าโรงจำนำ

เพราะผู้ว่าฯฝากข้าวสาร ไข่ไก่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้ด้วย ผู้ว่าฯ ทิ้งท้ายด้วยว่า “ไม่ต้องบอกพี่น้องประชาชนนะว่าใครเป็นคนไถ่ของให้ แต่ให้บอกว่า หากจะตอบแทนคนไถ่ของให้ ก็ให้ไปทำประโยชน์ให้กับสังคมแบบไหนก็ได้ที่ถนัด หรือถ้าวันหนึ่งลืมตาอ้าปากได้แล้ว ก็คืนค่าไถ่ของได้โดย โอนเงินเข้าบัญชีโรงพยาบาลเลย สมทบทุนสร้างตึก 10 ชั้นแทน

ผู้ว่าฯเลยแอบเข้าโรงจำนำ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก รัชนาท วานิชสมบัติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามไปดูถึงรู้ความจริง! ผู้ว่าฯเลยแอบเข้าโรงจำนำ ไถ่หม้อถุงข้าว-เครื่องมือหากินให้ชาวบ้านได้เลี้ยงชีพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง