หนุ่มช่างก่อสร้างตื้นตัน หลังผู้ว่าฯ เลย แอบไถ่เครื่องเจียไฟฟ้าคืนให้

28 เม.ย. 2563 - 14:08 น.

หนุ่มก่อสร้างเปิดใจ หลังผู้ว่าเมืองเลย แอบไถ่เครื่องมือทำมาหากินคืนให้ ตื้นตันไม่คิดว่าจะมีใครทำให้คนอื่นแบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี มีการเปิดเผยเรื่องราวบนโลกออนไลน์ ถึงนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้แอบเดินทางเข้าโรงจำนำ เพื่อไปไถ่ถอนของ เครื่องมือช่าง ของชาวบ้าน ที่มีความจำเป็นและเดือดร้อนกับภาวะเศรษฐกิจยุคโควิด -19 พร้อมทั้งได้ซื้อข้าวสาร ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้กับชาวบ้านที่มารับของไถ่คืน พร้อมขอกำชับอย่าบอกให้ชาวบ้านว่าใครเป็นคนไถ่ถอนคืนให้ หลังจากโพสลงในเพสบุ๊กทำให้ ผู้คนที่ได้อ่านต่างเข้ามาชื่นชมและแชร์ออกไปนั้น

ล่าสุดเช้าวันนี้ หนุ่มก่อสร้างรายหนึ่ง ได้นำอุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องเจียมาจำนำไว้ประมาณ 400 บาท และได้รับโทรศัพท์ว่าจากโรงจำนำเทศบาลเมืองเลย ว่ามีผู้ใจบุญยินดี ที่จะไถ่อุปกรณ์ไฟฟ้าหรือเครื่องเจีย ให้ และให้มารับที่โรงจำนำเทศบาลเมืองเลย ในตอนเช้า และเมื่อทราบว่าคนที่ เป็นคนออกเงินให้ ในการไถ่ครั้งนี้ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเลย

หนุ่มก่อสร้างเปิดใจ หลังผู้ว่าเมืองเลย แอบไถ่

หนุ่มก่อสร้างเปิดใจ หลังผู้ว่าเมืองเลย แอบไถ่ของคืน

หนุ่มรายดังกล่าว เปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ว่า เอาเครื่องก่อสร้างมาจำนำไว้ เพราะทำงานไม่ได้ตัง เลยต้องเอาเงินไปจ่ายคนงาน และก็เอาไปใช้ในชีวิตประจำวันด้วย รู้สึกดีใจมาก สัญญาจะเป็นคนดี และหากมีเงินจะนำเงินมาคืน เอาไปใช้ช่วยคนอื่นต่อ

ด้าน นางบุศรา ชัยจันทร์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย เปิดเผยว่า ในวานนี้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เดินทางมาคนเดียว บอกว่าจะมาดูว่า ลูกค้าที่โรงรับจำนำนั้นมามาจำนำประเภทไหน เป็นลูกค้าไหมที่นำสิ่งของ ของใช้เครื่องมือทำมาหากินประเภท เครื่องหินเจีย และเครื่องครัว เช่นหมอหุงข้าว กะทะและแจ้งว่า ผู้ว่าอยากจะช่วยไถ่ถอน ไว้ให้กับลูกค้า ตอนแรกก็งงว่าจะให้นัดลูกค้าให้หรือเปล่าแต่ทราบว่าท่านอยากจะช่วยแบบเงียบๆ และไม่ประสงค์ที่จะบอกว่าเป็น ผู้ว่า แค่บอกว่าเป็นผู้ใจบุญ ที่อยากจะไถ่ถอนให้ และฝากเงินไว้ให้ และให้ทางโรงจำนำเทศบาลเมืองเลย นั้น ดูติดตาม คนที่เหมาะสมมารับไถ่คืนไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มช่างก่อสร้างตื้นตัน หลังผู้ว่าฯ เลย แอบไถ่เครื่องเจียไฟฟ้าคืนให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง