ธารน้ำใจแห่ช่วย"ผัว-เมีย"ตกงานเลี้ยงลูกน้อย2ขวบป่วย27โรค ใช้เครื่องช่วยหายใจพยุงชีวิต(คลิป)

28 เม.ย. 2563 - 18:24 น.

ธารน้ำใจแห่ช่วย”ผัว-เมีย”ตกงานเลี้ยงลูกน้อย2ขวบป่วย27โรค ใช้เครื่องช่วยหายใจพยุงชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีด.ญ.อายุ 2 ปี 1 เดือน มีอาการป่วยผิดปกติ มีโรคแทรกซ้อนหลายโรค ทั้งโรคหัวใจรั่ว ลำไส้เบียดปอด เส้นหลอด ลมตีบ เพดานโหว่ และอื่นๆรวมกว่า 27 โรคตั้งแต่กำเนิด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา โดยมีน.ส.สุดารัตน์ ใจซื่อ อายุ 22 ปี ผู้เป็นแม่ และ นายวิทยา รัตนวิจิตร์ ผู้เป็นพ่อช่วยกันดูแล แต่ทั้งคู่ต้องหยุดงานจากสถานการณ์โรคโควิดระบาด ทำให้ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาดูแลลูกรักษาลูกสาวให้มีชีวิตให้ได้นานที่สุด

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 28 เม.ย. ที่บ้านเลขที่ 93/21 ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี น.ส.อลิสรา ใจเพชร นักสังคมสงเคราะห์ปฏิบัติการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายพนธกร ใคร่ครวญ รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ในฐานะประธานกลุ่ม “ไปด้วยกันไปได้ไกล” นางสายสุนีย์ ปานเพ็ชร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 และคณะกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ รพ.สพ.เตาถ่าน เดินทางไปเยี่ยมพร้อมนำสิ่งของจำเป็นไปมอบให้ พร้อมสอบถามปัญหาต่างๆ เพื่อนำไปเสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือดูแล

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.สุดารัตน์ กล่าวว่า ต้องกราบขอขอบพระคุณทุกหน่วยงานรวมถึงพี่น้องประชาชนคนไทย ที่เข้ามาช่วยเหลือมอบเงินและถุงยังชีพ ให้ความช่วยเหลือ รวมถึงสื่อมวลชนที่ได้นำเสนอข่าวจนตอนนี้ มีคนบริจาคเงินเข้ามาในบัญชีแล้วกว่า 500,000 บาท

ช่วยหนูน้อยป่วย27โรค

” หนูจะได้นำเงินไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่นเครื่องช่วยหายใจ สายให้อาหาร และสายออกซิเจนที่ต่อทางคอ และนมผงซึ่งเป็นนมเฉพาะของเด็กป่วย และจะดูแลลูกจนถึงที่สุด เพราะน้องต้องให้ออกซิเจนไปตลอดชีวิต หวังปาฏิหาริย์ว่าลูกจะหายกลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติ

ช่วยหนูน้อยป่วย27โรค

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถบริจาคได้ที่บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสัตหีบ เลขที่บัญชี 656-236545-5 บัญชีออมทรัพย์ นายวิทยา รัตนวิจิตร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ธารน้ำใจแห่ช่วย"ผัว-เมีย"ตกงานเลี้ยงลูกน้อย2ขวบป่วย27โรค ใช้เครื่องช่วยหายใจพยุงชีวิต(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง