รวบหนุ่มเมียนมา ขนบุหรี่หนีภาษี 1,400 ซอง โดนค่าปรับเป็นล้าน! 

30 เม.ย. 2563 - 00:37 น.

รวบหนุ่มเมียนมา ขนบุหรี่หนีภาษี โดนค่าปรับเป็นล้าน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 เม.ย. พ.อ.ธีรยุทธฑ์ เส้งรอด รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ (ฉก.)จงอางศึก กองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.จงอางศึก ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกันซุ่มจับกุมการลักลอบกระทำผิดในพื้นที่รับผิดชอบ

เฝ้าตรวจและติดตามข้อมูลจากกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่าของอุทยานแห่งชาติกุยบุรี ตรวจพบผู้กระทำความผิดลักลอบขนของผิดกฎหมายเข้ามายังพื้นที่รับผิดชอบ

 

โดยร่วมกันวางแผนซุ่มจับกุมและสามารถนำไปสู่การจับกุมนายอ่อง ทิฮา อายุ 43 ปี ชาวเมียนมา พร้อมของกลาง บุหรี่ 1,400 ซอง น้ำหนักปริมาณ 28,000 กรัม สุรา 4 ขวด

โดยจับกุมได้ที่บริเวณ ช่องทางธรรมชาติทางทิศเหนือช่องทางสิงขร บ้านด่านสิงขร ม.6 อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงส่งตัวผู้ต้องหาให้เจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่ประจวบคีรีขันธ์ดำเนินคดี โดยคดีนี้มีค่าปรับมากกว่า 1 ล้านบาท หากผู้ต้องหาไม่มีเงินเสียค่าปรับจะต้องรับโทษถูกจำคุกทดแทนค่าปรับต่อไป

อย่างไรก็ตามจากการสืบทราบว่า ผู้ต้องหาเป็นตัวการหลักให้กระทำผิดกฎหมายหลายอย่าง เช่น การลักลอบขนจักรยานยนต์ข้ามแดน ,การลักลอบนำแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองรวมถึงการลักลอบนำสินค้าหนีภาษีเข้ามาให้ประเทศไทยโดยมีการรับจ้างและประสานงานกับขบวนการซึ่งเป็นคนไทยด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหนุ่มเมียนมา ขนบุหรี่หนีภาษี 1,400 ซอง โดนค่าปรับเป็นล้าน! 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง