หนุ่มอบต.ถึงกับมึนถูกใบสั่งขับรถเร็วผิดคัน โวยตร.ตรวจสอบก่อนส่ง (คลิป)

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. นายไพบูลย์ พักผ่อน อายุ 32 ปี อาชีพพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 12/2 ม.3 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน พร้อมกับแสดงเอกสารการเป็นเจ้าของรถกระบะแค็ป ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บต6871 ปทุมธานี ว่า เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 ตนได้รับใบสั่งทางไปรษณีย์ระบุว่า รถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บต6871 ปทุมธานี ขับด้วยความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด 1 ใบ

ตนเองในฐานะที่ตนเป็นเจ้าของรถให้ไปชำระค่าปรับ 500 บาท ให้ชำระค่าปรับภายในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ เนื่องจากขับรถด้วยความเร็วสูง โดยใบสั่งระบุว่า เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 เวลาประมาณ 13.39 น. โดนใบสั่งสถานีตำรวจภูธรกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ฐานความผิดขับรถด้วยความเร็ว 119 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนถนนมิตรภาพ ผู้ออกใบสั่ง พ.ต.ต.ตระกูล แก้วแหวน เจ้าพนักงานจราจร สภ.กลางดง จ.นครราชสีมา


นายไพบูลย์ กล่าวว่า ปกติตนขับรถอยู่ภายในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี เพราะตนมีหน้าที่ทำงานในองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว ส่วนก่อนหน้าวันที่มีใบสั่งออกมานั้นรถคันดังกล่าวไม่ได้ขับไปไหน จอดอยู่ที่องค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นพยายามประสานงานกับทางตำรวจพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อให้ถอนคำสั่ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่รับปากว่าจะดำเนินการถอนใบสั่งออกจากระบบ และให้ส่งใบสั่งกลับมา

นอกจากนี้ ภาพในใบสั่งลักษณะของรถก็ไม่ใช่รถของตนเอง โดยในภาพเป็นรถกระบะที่ติดหลังคา ป้ายทะเบียนรถไม่ชัดเจน ผิดกับรถของตนที่เป็นรถกระบะมีแค็ปไม่ได้ติดหลังคา ป้านทะเบียนชัดเจน จากการที่มีใบสั่งออกมาตนก็กังวลใจ สำหรับภาพถ่ายในใบสั่งนั้น หากมีการผิดพลาดแบบนี้อาจจะทำให้ตนเองเกิดปัญหาในการทำงานได้ เพราะหากไปก่อเหตุอาชญากรรมความเดือดร้อน ก็จะมาตกที่ตนเอง จึงอยากให้ตำรวจเร่งดำเนินการตรวจสอบเพื่อป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นในอนาคต