ลพบุรี อ่วม! พายุฤดูร้อน ซัดบ้านพังหลังคาปลิว เสาไฟฟ้าหักโค่น ระเนระนาดขวางถนน

3 พ.ค. 2563 - 22:18 น.

พายุฤดูร้อน ถล่มลพบุรี ซัดบ้านพังหลังคาปลิว กว่า 10 หลังคาเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่น 9 ต้น ล้มระเนระนาดขวางถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.55 น. วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ลพบุรี รายงานว่า ได้เกิดลมพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในเขตพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยพัดถล่มนานประมาณ 30 นาที หลังเหตุการณ์สงบลง นายธงชัย อิ่มอรชร กำนันตำบลโคกตูม ได้ประสานกับผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่ เร่งตรวจสอบความเสียหาย เพื่อรายงานต่อไปยังอำเภอเมือง และทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

จากการสำรวจในเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนในหมู่ที่ 5 โดยเฉพาะซอย 6 ถูกลมพายุพัดพังเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน บางหลังถูกลมพายุพัดหลังคาปลิว นอกจากนี้ ยังมีเสาไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ริมถนนสายโคกตูม – พัฒนานิคม หักโค่นขวางเส้นทางถนน จำนวน 9 ต้น บางต้นที่ยอดเสาไฟถูกสายไฟฟ้าดึงหักได้รับความเสียหาย ทำให้ไฟฟ้าดับหลายพื้นที่

ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เดินทางมาเร่งดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุง เพื่อย้ายเสาไฟฟ้าที่หักโค่นขวางถนนออกจากผิวการจราจร และส่งกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนได้ใช้ในค่ำคืนนี้ รวมทั้งยังพบว่ามีสายไฟฟ้าขาดมาพาดกับรถที่วิ่งมาบนถนน และบ้านประชาชน สำหรับมูลค่าเสียหายยังอยู่ระหว่างการสำรวจ และจะให้ทางเทศบาลตำบลโคกตูมจัดงบประมาณ เพื่อให้การช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านที่พังเสียหาย ร่วมกับทางหน่วยทหารช่างที่รับผิดชอบในพื้นที่เป็นการเร่งด่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลพบุรี อ่วม! พายุฤดูร้อน ซัดบ้านพังหลังคาปลิว เสาไฟฟ้าหักโค่น ระเนระนาดขวางถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง