ประเดิมรายแรก! จับ5หนุ่มฟันข้อหามั่วสุมกินเหล้าในร้านอาหาร เจ้าของร้านโดนด้วยยินยอมให้นั่ง

4 พ.ค. 2563 - 23:16 น.

ประเดิมรายแรก! จับ5หนุ่มฟันข้อหามั่วสุมกินเหล้าในร้านอาหาร เจ้าของร้านโดนด้วยยินยอมให้นั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 พ.ค. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผวจ.สมุทรสาคร มอบหมายให้ นายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร นำกำลังตรวจสอบร้านอาหารในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร หลังจากที่มีการผ่อนปรนเรื่องการจำหน่ายสุรา ให้เปิดจำหน่ายได้แต่ห้ามนั่งดื่มภายในร้านตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้น นายสิริพงษ์ กลัดเจริญ ปลัดอำเภอเมืองสมุทรสาครฝ่ายความมั่นคง นำกำลังอส.อำเภอเมืองสมุทรสาคร ร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ออกตรวจสอบร้านอาหารในพื้นที่ ที่ดำเนินการหรือทำกิจกรรมบางอย่างได้ โดยเน้นเรื่องการห้ามนั่งดื่มสุราภายในร้านและการกระทำความผิดฐานอื่นๆ ที่เป็นการขัดคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร

มั่วสุมกินเหล้าในร้านอาหาร

โดยจากการเอ็กซเรย์อย่างเข้มงวดวันนี้ พบร้านอาหารชื่อ ร้าน ป.เปิ้ล ริมถนนเอกชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีลูกค้านั่งดื่มสุรา และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 5 คน จึงได้ดำเนินการจับกุมผู้ที่นั่งดื่มสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในข้อหามั่วสุมดื่มสุราในร้านอาหาร พร้อมกันนี้ได้ควบคุมตัวเจ้าของร้านอาหารไปดำเนินคดี ในข้อหายินยอมให้ลูกค้านั่งบริโภคสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านด้วย

มั่วสุมกินเหล้าในร้านอาหาร

ซึ่งมีความผิดฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสมุทรสาคร ตามมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ โดยได้นำตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ต่อไป

มั่วสุมกินเหล้าในร้านอาหาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประเดิมรายแรก! จับ5หนุ่มฟันข้อหามั่วสุมกินเหล้าในร้านอาหาร เจ้าของร้านโดนด้วยยินยอมให้นั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง